Hội nghị sơ kết công tác nội chính, PCTN, tiêu cực và CCTP 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024

Ngày 11/7/2024, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Thân Công Thanh - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Ma Ngọc Thúy - Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì Hội nghị; tham dự hội nghị có Thường trực UBND thị xã; Trưởng các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính, Văn phòng Thị ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền thị xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thị xã Sa Pa đã đạt được những kết quả cao. Tình  hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn thị xã được duy trì ổn định; quan hệ đối ngoại, hợp tác giữa thị xã Sa Pa với các địa phương trong và ngoài nước tiếp tục được duy trì, phát triển. Các hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức trang trọng, đậm đà bản sắc dân tộc thu hút đông đảo khách du lịch tham gia và trải nghiệm. Toàn thị xã xảy ra 150 vụ, việc vi phạm, tội phạm; trong đó phát hiện 25 vụ, việc vi phạm, tội phạm về trật tự xã hội; 104 vụ vi phạm, tội phạm về kinh tế, sở hữu, môi trường; 21 vụ vi phạm, tội phạm về ma túy; không phát hiện tội phạm về tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thân Công Thanh - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Sa Pa đã đạt được trong nửa năm qua; công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện từ cấp ủy, chính quyền đến các cơ quan nội chính đều kịp thời, hiệu quả. Trong thời gian tới đề nghị cấp ủy, chính quyền thị xã tiếp tục lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Phan Đăng Toàn Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn yêu cầu ngành nội chính quán triệt thực hiện nghiêm các Quy định, Chỉ thị, Kết luận liên quan đến công tác nội chính, cải cách tư pháp; chủ động nắm tình hình từ sớm; thực hiện tốt các nội dung phối hợp liên ngành. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác dân tộc, tôn giáo; công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng. Quyết liệt chỉ đạo công tác quản lý nhà nước, việc thực hiện công tác, công vụ trong lĩnh vực đất đai; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực. Các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa, hành động mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thị xã.

Linh Mun - VP Thị uỷ