Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phan Si Păng khoá II nhiệm kỳ 2020 -2025

Chiều ngày 18/7/2023 Đảng uỷ phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phan Si Păng khoá II nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường chủ trị hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí UV BCH Đảng bộ phường khoá II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, toàn thể cán bộ công chức phường; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ phường Phan Si Păng khoá II, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đánh giá kết quả hoạt động giữa nhiệm kỳ của HĐND phường khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và sơ kết công tác kiểm tra giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phan Si Păng khoá II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn. Song với sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh thi đua lập thành tích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phan Si Păng lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã đạt được những kết quả cụ thể như:

Năm 2020 phường Phan Si Păng được giao 12 chỉ tiêu chính về lĩnh vực kinh tế. Kết quả thực hiện: So với kế hoạch thị xã giao: 11/12 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch thị xã giao; 01 chỉ tiêu không hoàn thành là chỉ tiêu về sản lượng cây ăn quả các loại, nguyên nhân do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn, mưa đá ngay trong giai đoạn cây đào ra hoa, quả non khiến sản lượng cây đào không đạt chỉ tiêu giao. Năm 2021 phường được giao 12 chỉ tiêu chính về lĩnh vực kinh tế. Kết quả thực hiện: So với kế hoạch thị xã giao: 12/12 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch thị xã giao. Năm 2022 phường được giao 13 chỉ tiêu chính về lĩnh vực kinh tế. Trong năm 2022, 13/13 chỉ tiêu đều đạt hoặc tăng so với cùng kỳ, kết quả thực hiện so với kế hoạch thị xã giao: 13/13 chỉ tiêu đều đạt 100%. Năm 2023 phường được giao 23 chỉ tiêu chính. Trong 05 tháng đầu năm, đa số các chỉ tiêu đều đạt hoặc tăng so với cùng kỳ, kết quả thực hiện so với kế hoạch giao: 01/13 chỉ tiêu đạt 100% ; 04/13 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 100% ; 03/13 chỉ tiêu đạt dưới 50%  và 05/13 chỉ tiêu chưa đánh giá .

Tổng số 16 chỉ tiêu chính, trong nửa nhiệm kỳ qua Đảng bộ phường đã triển khai thực hiện 03 Chỉ tiêu vượt, 10 chỉ tiêu đạt và còn 03 chỉ tiêu chưa đạt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị các ý kiến thảo luận tập trung vào một số nội dung như: Trên địa bàn phường có 08 dự án lớn, trọng điểm đang triển khai thực hiện, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý trật tự xây dựng cũng gặp không ít khó khăn do địa bàn rộng; nhiều đối tượng đến địa bàn gây khó khăn cho công tác lưu trú; một số các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn chưa đáp ứng được công tác PCCC, việc thực hiện đề án 06 còn gặp rất nhiều khó khăn; là địa bàn du lịch nên địa bàn phường tiềm ẩn nguy cơ về loại tội phạm công nghệ cao. Tiếp tục đề xuất, kiến nghị sớm đầu tư xây dựng các trường học Mầm non, Tiểu học và THCS; tiếp tục bổ sung trang thiết bị trường học, mở rộng quy hoạch xây dựng quy mô trường lớp đáp ứng với yêu cầu phát triển giáo dục nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đến năm 2030; đảm bảo xây dựng và duy trì bền vững chất lượng trường đạt trường chuẩn Quốc gia, duy trì nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục TH ĐĐT, PCGD THCS và PCGD Mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tại tổ dân phố số 1, một số hộ dân nằm trong dự án bị thu hồi đất nên bà con không có đất để sản xuất nông nghiệp, vì vậy bà con rất mong muốn được hỗ trợ đào tạo nghề và có việc làm sau khi ra trường; bà con nhân dân ở Suối Hồ 1 và Suối Hồ 2 rất mong muốn được đầu tư đường điện và đường nước để giúp bà con ổn định cuộc sống phục vụ sinh hoạt.

Tại Hội nghị Đảng phường Phan Si Păng cũng đã tặng giấy khen cho 01 tập thể chi bộ và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phan Si Păng khoá II nhiệm kỳ 2020 -2025 (Ảnh trên).

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng