Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2024

Ngày 13/6/2024, Thị ủy Sa Pa đã tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2024. Dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai. Dự về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thị; đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT thị xã, Phó trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Hội thị; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy và 08  thí sinh là giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức.

Các đại biểu dự Hội thi

Mỗi giảng viên tham gia thi lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chương trình bồi dưỡng chuyên đề được giảng dạy ở trung tâm chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành. Trong đó, tập trung vào một số chương trình sau: Chương trình Sơ cấp lý luận chính trị; Chương trình học tập lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; Chương trình bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; Các chương trình bồi dưỡng chuyên đề theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương. Mỗi thí sinh sẽ tham dự 3 phần thi gồm: Soạn giáo án bài giảng, thi giảng và thi trả lời câu hỏi.

Các giảng viên tham gia phần thi giảng trực tiếp

Phát biểu chúc mừng tại Hội thi, đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của các thí sinh tham gia cuộc thi. Đồng chí nhấn mạnh sau Hội thi, những giảng viên giảng dạy LLCT tiếp tục quan tâm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức, trách nhiệm và Công tác giáo dục LLCT có vai trò rất quan trọng trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trên địa bàn, đặc biệt là thời kỳ hội nhập như hiện nay.

Đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Sau một ngày diễn ra Hội thi, với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, đánh giá trung thực, chính xác phần thi của các thí sinh. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Trịnh Thị Chất -  Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì và 5 giải Ba cho các thí sinh.

BTC trao giải nhất cho giảng viên Trịnh Thị Chất - Phó Giám đốc TTCT thị xã

BTC trao giải nhì cho 2 giảng viên

BTC trao giải ba cho các giảng viên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên tham gia dự thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nêu rõ: Công tác giáo dục LLCT là một bộ phận quan trọng của công tác tư tưởng, có vai trò quan trọng trong việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức LLCT cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Thông qua cuộc thi để đánh giá chất lượng giảng viên của các trung tâm chính trị. Đồng thời, phát hiện, nhân rộng các phương pháp, kinh nghiệm hay trong giảng dạy LLCT. Đồng chí mong muốn, sau Hội thi, những giảng viên giảng dạy LLCT tiếp tục quan tâm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức, trách nhiệm và say mê, tâm huyết với nghề.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi

Sau hội thi, Ban Tổ chức Hội thi sẽ chọn 2 thí sinh tham gia Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2024 dự kiến tổ chức vào tháng 7.

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)