Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023

    Sáng ngày 28/3/2023, Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa tổ chức khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa I năm 2023. Dự có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; các đồng chí đại biểu các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thị ủy.

anh tin bai

 Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng

    Tham gia lớp bồi dưỡng (khóa 1 năm 2023) có 82 học viên đến từ các chi, đảng bộ; các cơ quan, đơn vị trong thị xã. Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 bài theo Chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương: Khái lược lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và Chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thị xã. Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị phân công. Kết quả học tập tại lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên.

anh tin bai

 Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại lễ khai giảng

    Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy nhấn mạnh việc thường xuyên chăm lo bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho những quần chúng ưu tú là để tạo nguồn phát triển Đảng, là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên, đảm bảo sự kế thừa và phát triển của Đảng. Đồng chí đề nghị cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị thị xã làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập. Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm, khả năng của mình để truyền đạt các nội dung đến học viên một cách dễ hiểu, đầy đủ, thực chất và cần gắn với liên hệ thực tiễn. Đối với các học viên, đồng chí khẳng định, việc được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng nhận thức về Đảng chỉ là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp Đảng. Trên cơ sở đó, mỗi học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học; trong quá trình tham gia học tập, cần nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương. Sau khi kết thúc khóa học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng tron hàng ngũ của Đảng./.

Trịnh Chất - PGĐ TTCT thị xã
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 817
 • Trong tuần: 5,436
 • Tất cả: 2,909,647
Đăng nhập