Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị A06 - 21

Chiều ngày  26/4/2023, tại Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị A06 - 21 (hệ không tập trung). Dự Lễ Khai mạc có Tiến sỹ Nguyễn Thị Vân Hằng - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban coi thi; các đồng chí thành viên Hội đồng thi tốt nghiệp; Ban coi thi, thanh tra thi tốt nghiệp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của trường Chính trị tỉnh.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Về phía thị xã Sa Pa các đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc TTCT thị xã; đồng chí Trịnh Thị Chất - Phó GĐ TTCT thị xã, cùng đông đủ học viên lớp học.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính A06 - 21 gồm 78 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý và quy hoạch chức vụ lãnh đạo, quản lý đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã. Sau hơn 12 tháng học tập và nghiên cứu, lớp đã hoàn thành các nội dung, chương trình theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó có 10 học viên đủ điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp, các học viên còn lại tham gia dự thi tốt nghiệp theo quy định.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí  Hoàng Thị Ánh Thu - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học trường Chính trị tỉnh, Thư kí Hội đồng thi đã công bố các Quyết định về việc thành lập Ban coi thi, Tổ thư ký, Ban Thanh tra. Theo đó, kỳ thi được tiến hành trong 2 ngày (26 và 27/4/2023).

Tiến sỹ  Nguyễn Thị Vân Hằng - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban coi thi phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tiến sỹ  Nguyễn Thị Vân Hằng Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban coi thi khẳng định: Thi tốt nghiệp là kỳ thi quan trọng nhằm đánh giá khách quan, khoa học nhất kết quả quá trình đào tạo lý luận chính trị đối với khoá học. Trên cơ sở đó, đồng chí chúc các học viên bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn hoàn thành tốt các bài thi với kết quả cao nhất. Đồng thời, yêu cầu các thí sinh chấp hành nghiêm túc, đầy đủ Quy chế đào tạo Trung cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Quy chế thi tốt nghiệp chương trình Trung cấp lý luận chính trị của Trường Chính trị tỉnh, đảm bảo kỷ luật phòng thi; các đồng chí thành viên Ban coi thi, giám sát, thanh tra đề cao tính công tâm, khách quan, thực hiện nghiêm túc các quy chế làm việc của Hội đồng thi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Minh Thủy - Trung tâm Chính trị thị xã