Ký kết quy chế phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa với Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai

Chiều ngày 18/7/2024, tại thị xã Sa Pa Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa và Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai và đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Trưởng ban Nội chính tỉnh, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tòa án tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo Tòa án nhân dân thị xã và một số phòng, ban chuyên môn thị xã.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó chương trình được 2 đơn vị thống nhất bao gồm 6 nội dung quy chế phối hợp: Phối hợp trong việc triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Phối hợp trong công tác cán bộ. Phối hợp trong công tác giải quyết các vụ việc, vụ án nghiêm trọng, có tính chất phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực theo quy định của Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/TW, ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc”. Phối hợp trong công tác giải quyết, xét xử các vụ việc Dân sự, Hôn nhân gia đình, Kinh doanh thương mại, Hành chính và Lao động. Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Công tác Phối hợp tăng cường cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi ký kết đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai và đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho biết việc ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Thường vụ Thị uỷ Sa Pa với Ban Cán sự Đảng Toà án nhân dân tỉnh sẽ góp phần tăng cường sự phối hợp trong rất nhiều các hoạt động về xử lý tranh chấp, đền bù đất đai và các vụ án dân sự khác…Vì vậy các đồng chí mong muốn Quy chế sau khi ký kết phải đi vào thực chất, các hoạt động thực tiễn phải có sự gắn kết, tương hỗ, hỗ trợ giữa 2 đơn vị.

Việc ban hành Quy chế phối hợp thể hiện trách nhiệm của 2 đơn vị để thực hiện tốt các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc giải quyết các loại án tại Tòa án nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và các tổ chức, đảm bảo cho pháp luật được thực thi nghiêm, góp phần ổn định an ninh, trật tự , tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã phát triển.

Hồng Hải - Trung tâm VH, TT - TT thị xã