Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa

Chiều 23/5/2024, Đảng uỷ phường Cầu Mây tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa. Đây là chi bộ ngoài khu vực nhà nước thứ 2 của Đảng bộ thị xã Sa Pa được thành lập. Tham dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Vũ Đức Hoà, UV BTV Thị uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa thành lập có 05 đảng viên, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng bộ phận an ninh được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khoá I, nhiệm kỳ 2022 - 2025 trực thuộc Đảng bộ phường Cầu Mây.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa cho biết: Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa là chi bộ ngoài khu vực nhà nước thứ 2 của Đảng bộ thị xã Sa Pa được thành lập nhằm cụ thể hóa chủ trương của Trung ương về xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân; Đề án số 24-ĐA/TU ngày 21/10/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tạo thêm điều kiện, thuận lợi mới để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ yêu cầu chi bộ sớm xây dựng kế hoạch, chương trình công tác và quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, sinh hoạt chi bộ, gắn với thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nêu cao trách nhiệm của người đảng viên, xây dựng tốt mối quan hệ với lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên trong đơn vị, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Đảng ủy phường Cầu Mây trao Quyết định thành lập Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa

Đồng chí Thào A Sinh Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và các đại biểu tặng hoa chúc mừng chi bộ Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa

Chi bộ 8 - Khách sạn Pao’s Sa Pa được thành lập nâng tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở thị xã Sa Pa lên 232 chi bộ, với 3.980 đảng viên, trong đó chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, phường là 207 chi bộ; chi bộ trực thuộc đảng bộ lực lượng vũ trang là 10; chi bộ trực thuộc đảng bộ sự nghiệp là 10; chi bộ cơ quan là 5.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)