Phường Phan Si Păng triển khai Kế hoạch lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn

Chiều ngày 17/7/2023 UBND phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn phường. Dự hội nghị có các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức phường cùng các đồng chí là bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn. Đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Đặng Việt Hùng Phó chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã được nghe triển khai kế hoạch 265/KH-UBND ngày 06/7/2023 của UBND thị xã Sa Pa về việc lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã Sa Pa. Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 14/7/2023 về việc lập lại trât tự giao thông đường bộ trên địa bàn phường Phan Si Păng.

Cụ thể kiểm tra, xử lý 100% vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên toàn bộ các tuyến đường, cấp đường, loại đường thuộc địa bàn. Tập trung ra quân thực hiện các tuyến đường Điện Biên Phủ (Quốc lộ 4D), Thác Bạc, đường Nguyễn Chí Thanh, đường DH92. Xử lý đối với tất cả các hành vi, hoạt động như:  Dựng, bày, để xe đạp, xe đạp điện, xe máy, xe máy điện, xe hai bánh khác; đậu, đỗ xe ô tô, xe ô tô điện và các loại xe khác trái phép, sai vị trí quy định trên vỉa hè, ở lề đường, dưới lòng đường. Dựng lều, lán, mái bạt, ô, dù; để biển quảng cáo, băng-zôn; kê bàn ghế, dụng cụ, quầy, giá, kệ, đồ vật, chậu hoa, ghế đá; trồng cây, đặt bể cá, chuồng nuôi, đặt bếp nấu, chậu rửa bát, rửa xe và các đồ vật khác lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông. Cơi nới, xây dựng vật kiến trúc, mái hiên, mái vẩy, mái che (cố định, hoặc di động); treo biển quảng cáo; treo các đồ vật khác xâm phạm khoảng không gian dưới đất, trên không ngoài chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ, vào phạm vi không gian vỉa hè, hành lang đường bộ.  Xây, đặt bục, bệ tạo lối lên xuống; xây, đặt tường ngăn, rào chắn, vật kiến trúc dưới bất kỳ hình thức nào ở vỉa hè, lòng lề đường, hành lang giao thông. Lấp, bịt, chặn, làm biến dạng, mất công năng của rãnh, cống thoát nước; hố thu, cửa thu nước trên vỉa hè, lề đường, hành lang an toàn giao thông. Đổ rác sinh hoạt, nước thải; tập kết vật liệu, phế thải xây dựng; để vật nuôi, gia súc phóng uế ở lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông. Phá dỡ tất các trường hợp vật kiến trúc vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến đường Điện Biên Phủ (Quốc lộ 4D), đường Thác Bạc, đường Nguyễn Chí Thanh. Phải kiên quyết giải tỏa tất cả các trường hợp lấn chiếm hành lang vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ để kinh doanh bán hàng, làm bãi rửa xe ô tô, xe máy và các hình thức khác trên đất không hợp pháp, đến nay chưa tự giác phá dỡ, giải tỏa. Đối với vi phạm đặt, để biển quảng cáo, đổ vật liệu chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè thì tiến hành thu giữ để giải phóng lòng, lề đường, vỉa hè bảo đảm an toàn giao thông; đối với phương tiện dừng, đỗ trái phép thì tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính để xử phạt theo quy định. Xử lý đối với các trường hợp kinh doanh cố tình tái vi phạm; các hoạt động bán hàng rong, các tụ điểm bày bán hàng không đúng nơi quy định tại các khu dân cư trong khu vực đô thị, khu dân cư nông thôn, khu du lịch, khu công cộng, nhà văn hoá,...

Các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố đã thực hiện ký cam kết thực hiên các nội dung triển khai tại Hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố đã thực hiện ký cam kết lập lại trật tự giao thông đường bộ và các nội dung quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã Sa Pa đúng đủ theo các nội dung. Kế hoạch 265/KH-UBND ngày 6/7/2023 của UBND thị xã Sa Pa về việc lập lại trật tự giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã Sa Pa; Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 14/7/2023 về việc lập lại trât tự giao thông đường bộ trên địa bàn phường Phan Si Păng; Công văn số 2431/UBND-QLĐT ngày 30/6/2023 của UBND thị xã Sa Pa về trình tự phát hiện, thông báo, xử lý và theo dõi đối với vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường đô thị - nông thôn trên địa bàn thị xã Sa Pa; Công văn số 2518/UBND-QLĐT ngày 6/7/2023 của Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa về thống nhất quản lý hoạt động xây dựng mới, sửa nhà trên địa bàn xã, phường thuộc thị xã Sa Pa.

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng