Thường trực Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Bản Hồ

Chiều ngày 13/3/2023, đoàn công tác do đồng chí Phan Đăng Toàn -  TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Bản Hồ về đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2022, 02 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Cùng đi có đồng chí Vũ Đức Hòa - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; đồng chí Đỗ Văn Tân - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe đại diện Đảng ủy xã Bản Hồ báo cáo nhanh về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ đã thực hiện trong năm 2022, nhiệm vụ trong năm 2023. Theo đó, năm 2022 xã Bản Hồ đã nỗ lực triển khai thực hiện kế hoạch đã đề ra và đạt một số kết quả tích cực trên một số lĩnh vực, tổng diện tích cây lương thực có hạt 240,0 ha; Tổng đàn gia súc có 851 con; Về lâm nghiệp đã chỉ đạo các thôn,bản chăm sóc, bảo vệ 17.000 cây cảnh quan; đôn đốc các hộ gia đình tham gia dự án trồng cây ăn quả chăm sóc, bảo vệ tốt 23.590 cây ăn quả do VQG Hoàng Liên hỗ trợ. Chương trình xây dựng Nông thôn mới, tính đến hết năm 2022 xã Bản Hồ đạt được 09/19 tiêu chí. Thương mại, du lịch trên địa bàn xã do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch quay trở lại từ khoảng cuối tháng 4/2022 đến nay có khoảng hơn 600 khách, chủ yếu là khách địa phương lân cận, chỉ tham quan và không nghỉ lưu trú. Văn hóa xã hội tiếp tục triển khai thực hiện, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện nghiêm túc, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Lãnh đạo Đảng ủy xã báo cáo nhanh về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng và các nhiệm vụ đã thực hiện trong năm 2022, nhiệm vụ trong năm 2023

Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, tăng cường, đảm bảo nguyên tắc, duy trì công tác phát triển đảng viên mới, tổ chức kết nạp đảng viên mới là 05 đồng chí; chuyển đảng chính thức cho 11 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng 05 đồng chí; tiếp nhận sinh hoạt đảng viên 10 đồng chí. Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí. Tổ chức thành công Đại hội Hội cựu chiến binh và Đại hội Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027. Công tác kiểm tra giám sát, vận động quần chúng, dân vận - tôn giáo được thực hiện và đảm bảo đúng theo kế hoạch.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã giải đáp và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của Đảng ủy xã liên quan đến một số nội dung như: Phê duyệt và cấp nguồn vốn thực hiện các dự án nông nghiệp năm 2023. Hỗ trợ kinh phí dự án trồng giống cây Hoàng Sin Cô (Khoai sâm); dự án trồng hoa cúc trà cổ, hoa cúc chi thuốc để làm trà hoa cúc. Hỗ trợ làm dự án nuôi lợn đen, lợn rừng, gà, vịt địa phương. Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xã và 06 nhà văn hóa thôn, trụ sở công an, quân sự xã, cổng chào xã, hỗ trợ xi măng làm đường liên gia, liên thôn. Xây dựng cầu dân sinh phục vụ sản xuất qua ống áp lực thủy điện Sử Pán II và thủy điện Seo Choong Hô; Hỗ trợ kinh phí tôn tạo hai bên đường bờ hồ trung tâm xã; đề xuất với HĐND Tỉnh ra Quyết định thu hồ đất bến xe trung tâm xã Bản Hồ và một số ý kiến khác.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Bản Hồ đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh Đảng ủy xã Bản Hồ vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, các kết quả trong phát triển Kinh tế - Xã hội trong năm vẫn ở mức trung bình, chưa có nhiều kết quả nổi bật, chưa có sự bứt phá và vẫn còn lúng túng trong điều hành bộ máy. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phải đánh giá lại những việc chưa làm được từ đó có phương hướng để giải quyết, cán bộ phải nêu cao trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Đối với các lĩnh vực phát triển Kinh tế - Xã hội đồng chí Phan Đăng Toàn - Bí thư Thị ủy đề nghị dựa trên sự giúp đỡ của Vườn Quốc Gia Hoàng Liên về 3 mô hình trồng Sâm Hoàng Sin Cô, Trà hoa Cúc và Lợn rừng đề nghị xã cần phải chủ động trong việc phối hợp để đưa các dự án về cho người dân. Lĩnh vực đầu tư đề nghị xã rà soát lại các cơ sở giáo dục điểm thôn bỏ không, không sử dụng có đề xuất để làm điểm nhà văn hóa sinh hoạt thôn. Quản lý tốt quỹ đất công và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Văn hóa - Xã hội tập chung cho việc giảm tỷ lệ hộ nghèo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, làm tốt công tác dạy nghề, tổ chức các Lễ hội để thu hút khách du lịch. Công tác giáo dục cần quan tâm đối với các đối tượng học sinh từ các điểm trường ra trường chính, quan tâm tỷ lệ học sinh học THPT và học nghề. Tuyên truyền đến bà con nhân dân việc hiến đất mở rộng đường từ ngã 3 tỉnh lộ 152 đến trung tâm xã, An ninh chính trị quan tâm lưu ý khi du lịch trên địa bàn thu hút khách trở lại.

Trước đó đoàn công tác đã đi khảo sát, thực địa tại một số địa điểm trên địa bàn xã Bản Hồ (Hình trên).

Hồng Hải (Trung Tâm VH, TT&TT thị xã)