Thường trực Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Liên Minh

    Sáng ngày 16/3/2023, đoàn công tác do đồng chí Thào A Sinh  - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Liên Minh về thực hiện nhiệm vụ năm 2022, 02 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự có đồng chí Lê Mạnh Hảo - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; tham dự còn có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thị xã.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

    Báo cáo kết quả về thực hiện nhiệm vụ trong năm  2022, các tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cho thấy: trong năm 2022 đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo các chi bộ triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XII, XIII), tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, cá nhân đối chiếu tự kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, nhận diện và xác định rõ những biểu hiện sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ mà Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, XIII đã chỉ ra để từng cấp ủy, cán bộ, đảng viên thực hiện đúng trách nhiệm, đúng quy định. Tập trung định hướng tuyên truyền các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị lớn; các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng chống dịch Covid-19,…Công tác tuyên vận tiếp tục được thực hiện nền nếp, thường xuyên, đúng quy định và phát huy hiệu quả cao trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động. Công tác phát triển Đảng, trong năm đã giới thiệu quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng là 05 đồng chí, gửi hồ sơ đề nghị kết nạp 6 đồng chí và tổ chức kết nạp được  7 đồng chí đạt 46,6% KH. Công tác giám sát, dân vận, vận động quần chúng đã thực hiện theo đúng kế hoạch.

    Trong phát triển Kinh tế - Xã hội, trong năm xã đã triển khai thực hiện tổng diện tích 408,8 ha, tăng 20,3ha so với KH giao; Tổng đàn gia súc đạt 1150/1370 đạt 60,76% KH giao; Thủy sản toàn xã có 60 hộ nuôi cá nước lạnh, sản lượng cho thu hoạch từ đầu năm 2022 đến nay đạt 101/25 tấn, đạt 404% KH giao; Lĩnh vực lâm nghiệp, tổ chức triển khai cho nhân dân đăng ký trồng rừng sản xuất 05ha, đạt 33,33% KH giao; thành lập BCĐ, các tổ bảo vệ rừng; rà soát các khu vực trọng điểm cháy; tổ chức tuần tra, canh gác các lối ra vào rừng; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm về khai thác, mua bán, vận chuyện lâm sản, động vật, cây cảnh trái phép. Tổng thu ngân sách năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023 đạt 6.536.515.277 đồng. Xây dựng nông thôn mới, BCĐ xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ duy trì đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí nâng cao tỉnh Lào Cai, duy trì và nâng cao 18/18 tiêu chí theo bộ tiêu chí nâng cao, trong năm xã đã tổ chức đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.  Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển, giáo dục được quan tâm, văn hóa xã hội tiếp tục triển khai thực hiện, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện nghiêm túc, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

anh tin bai

Đảng ủy xã đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác

    Tại buổi làm việc Đảng ủy xã đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác về một số nội dung như: Sớm bố chí vốn đầu tư xây dựng bãi đỗ xe Trung tâm xã Liên Minh; Sắp xếp cân đối vốn đầu từ hệ thống chiếu sáng kết hợp với cống rãnh chịu lực tại thôn trung tâm xã; Đầu tư tuyến kênh mương thôn Nậm Nhìu kéo dài từ Mương thống nhất thôn Nậm Than sang thôn Nậm Nhìu; Xem xét có cơ chế đặc thù hỗ trợ kinh phí học tập cho các em khi đã về vùng 1 như xã Liên Minh; Khảo sát, đầu tư xây dựng khu nhà vệ sinh chung cho khu vực Nhà Trung Tâm Văn hóa xã và nhà đa năng xã Liên Minh; Nâng cấp mặt đường, không mở rộng mặt đường Nậm Than,  Nậm Nhìu trong giai đoạn 1 và 2; Khảo sát bổ sung thêm 1km đường nhựa từ ngã ba Nậm Cang đến Ủy ban nhân dân xã không thuộc diện đầu tư nâng cấp; Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp mặt đường từ cầu Thanh Phú vào xã Liên Minh; Có cơ chế để xã phát triển du lịch tại địa phương và một số ý kiến khác.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

    Tại hội nghị các đồng chí trong đoàn công tác cũng đã có ý kiến trả lời, làm rõ những kiến nghị của Đảng ủy xã tại buổi làm việc.

anh tin bai

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Liên Minh đã thực hiện trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị trong lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, thời gian tới Đảng bộ nêu cao tình thần đoàn kết nội bộ, triển khai tốt các Nghị quyết, chương trình các cấp. Tổ chức tốt các hội nghị ban tuyên vận gắn với thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị, chuyên đề học tập theo Bác năm 2023. Công tác xây dựng, tổ chức Đảng tiếp tục rà soát và quy hoạch cán bộ, rà soát đảng viên không đủ tư cách để có hướng xử lý, làm tốt công tác phát triển đảng viên.. Công tác kiểm tra, giám sát phải quan tâm thực hiện theo kế hoạch. Xây dựng các mô hình Dân vận khéo, tổ chức các hoạt động năm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân. Nắm chắc các hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn. Duy trì tốt các hoạt động của các Chi bộ, phân công các đồng chí trong BTV, BCH tham dự các buổi sinh hoạt của Chi bộ, xây dựng Chi bộ kiểu mẫu. MTTQ và các đoàn thể phối hợp chặt chẽ xây dựng các mô hình nghị quyết 29 của BTV Tỉnh ủy và Đề án của BTV Thị ủy; Tuyên truyền cải tạo các thủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc; cải tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

    Công tác phát triển kinh tế, xác định xã Liên Minh phát triển nông lâm nghiệp có sản phẩm hàng hóa, tăng vụ trên đất; Đối với chăn nuôi, đồng ý chủ chương cho xã chuyển từ nuôi trâu sang nuôi bò, vận động nhân dân không được thả giông gia súc. Hạn chế thuốc diệt cỏ. Văn hóa, xã hội duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần học sinh lên lớp, tiếp tục phát huy các hoạt động văn hóa trên địa bàn. Quản lý đất đai, không để xảy ra các trường hợp xây dựng trái phép, quản lý tốt quỹ đất công. 

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập