Thường trực Thị ủy làm việc với Đảng ủy xã Thanh Bình

Chiều ngày 01/3/2023, đoàn công tác Thị ủy do đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thanh Bình, cùng dự có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thị xã.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Bình đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kết quả triển khai nhiệm vụ đến tháng 02/2023

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Bình đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kết quả triển khai nhiệm vụ đến tháng 02/2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, trong năm 2022 Đảng bộ xã đã tập trung quyết liệt đẩy mạnh tiến độ, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; tạo nền tảng vững chắc để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát nhưng giá cả một số mặt hàng tăng cao, đã tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực, sâu rộng đến hầu hết các lĩnh vực đời sống - kinh tế xã hội. Công tác phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp đến nay đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch giao như: về diện tích, năng suất và sản lượng. Tình hình sâu bệnh đã được kiểm soát và phòng trừ kịp thời. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 25.000 con. Triển khai kế hoạch trồng rừng cây quế trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ giống là 25 ha, với hình thức hỗ trợ sau đầu tư, lũy kế năm 2021 đến nay tổng diện tích cây quế khoảng 72ha. Về xây dựng NTM và sắp xếp dân cư, tính đến nay rà soát theo tiêu chí mới giai đoạn 2021-2025 chỉ còn 08/19 tiêu chí, xã cũng đã phấn đấu thực hiện hết năm 2022 đạt 11/19 tiêu chí. Trong tháng 8/2022 trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng cơn bão, gió lốc cục bộ làm thiệt hại đến nhiều hộ dân và các cơ sở vật chất trên địa bàn xã. Sau trận thiên tai cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo BCĐ phòng chống thiên tai và TKCN xã, các ban ngành đoàn thể huy động đoàn viên, dân quân tham gia khắc phục cho Nhân dân, huy động xã hội hóa giúp người dân khắc phục hậu quả. Thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, toàn xã có 19 hộ buôn bán sản xuất kinh doanh, chủ yếu hàng tạp hóa, quán ăn và chế biến nông lâm sản.

Trong năm Đảng uỷ duy trì và thực hiện công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, trong năm giới thiệu cho 16 quần chúng lớp cảm tình Đảng, hoàn thiện hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho 14 Đảng viên, hoàn thiện hồ sơ kết nạp cho 11/16, đạt 69% KH. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị được chú trọng thực hiện hiệu quả; giữ vững quốc phòng an ninh.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã cùng nhau trả lời những ý kiến, kiến nghị của xã Thanh Bình trong thầm quyền liên quan đến một số vấn đề như: Đề nghị bố trí vốn đầu tư mở mới tuyến đường đi khu sản xuất Bản Sái, Bản Pho - Kiềm Sinh Kỳ chiều dài 3,5 km. Bố trí kinh phí sớm sửa chữa nâng cấp 5 đầu đập cấp nước thủy lợi do bão lũ năm 2022 phá hủy; Xem xét hỗ trợ nhân dân khoảng 200 tấn xi măng làm đường liên gia, ngõ xóm; Hỗ trợ mở rộng, nhân rộng mô hình trồng ngọn su su tại thôn Lếch Mông; Đề nghị thị xã quan tâm kêu gọi các doanh nghiệp vào Thanh Bình để nghiên cứu, khảo sát về thổ nhưỡng, khí hậu, để doanh nghiệp cùng với nhân dân triển khai một số dự án nông nghiệp cây chủ lực địa phương; Cho chủ trương đấu giá 2 lô đất công, đất của Trụ sở UBND xã Thanh Kim và Bản Phùng cũ không sử dụng đến. Hiện nay trên địa bàn xã xuấy hiện nhiều hộ dân lẫn chiếm đất công để san làm ruộng, làm vườn và một số nội dung khác.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị thời gian tới xã Thanh Bình hoàn thành được các chỉ tiêu năm 2023, người đứng đầu xã hết sức quan tâm, đoàn kết dân chủ chủ động triển khai các đề án, xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới, chủ động tuyên truyền người dân bỏ các thủ tục lạc hậu, tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân, ĐH Công đoàn, Đối với công tác xây dựng Đảng phải sát sao lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, sàng lọc, theo dõi các đảng viên không đủ tiêu chuẩn.

Đối với phát triển kinh tế, phải thực hiện xuống cơ sở nắm tình hình xem nguyện vọng của người dân trong phát triển nông nghiệp, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho khung thời vụ, nghiên cứu các sản phẩm đặc hữu, xã phải chủ động đề xuất dự án lên thị xã. Chương trình công trình xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, quỹ đất công phải quản lý chẹt chẽ. Văn hoá, xã hội; giáo dục - đào tạo, vận động học sinh theo học các chương trình THCS, THPT, học nghề. Chuẩn bị các điều kiện ra quân huấn luyện; Quan tâm an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo. Rà soát các đối tượng trèo kéo, ăn xin, bán hàng rong để tuyên truyền có biện pháp xử lý. Năm 2023 Sa Pa có nhiều sự kiện, đề nghị xã lựa chọn mô hình, dự án để chào mừng Lễ kỷ niệm 120 du lịch Sa Pa.

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)