Trung tâm chính trị thị xã Sa Pa làm việc với đoàn công tác Trung tâm chính trị thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

Chiều ngày 14/7/2023, Trung tâm chính trị thị xã Sa Pa đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm với đoàn công tác Trung tâm Chính trị thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Thị Chất - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, đồng chí Sùng Văn Thắng - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; các đồng chí giảng viên TTCT thị xã. Về phía đoàn công tác củaTrung tâm Chính trị thị xã Sơn Tây có đồng chí Hà Việt  Phong - UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Sơn Tây, cùng các đồng chí là giảng viên kiêm nhiệm của thị xã Sơn Tây.

Đồng chí Hà Việt Phong - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Sơn Tây phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Việt Phong - UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Sơn Tây đã giới thiệu khái quát về thị xã Sơn Tây và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 cũng như các thế mạnh của đơn vị. Đồng thời mong muốn được thông tin khái quát về về điều kiện tự nhiên và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Sa Pa; về chuyên môn nghiệp vụ, công tác đào tạo bồi dưỡng, những kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng đội ngũ giảng viên và công tác quản lý cũng như tổ chức các lớp học tại Trung tâm Chính trị thị xã.

Đồng chí Trịnh Thị Chất - Phó Giám đốc TTCT thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa, đồng chí Trịnh Thị Chất - Phó Giám đốc đã giới thiệu khái quát đặc điểm chung về  vị trí địa lý, địa hình, dân cư, khí hậu, đơn vị hành chính và những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Sa Pa trong 6 tháng đầu năm 2023: Du lịch dịch vụ là thế mạnh để Sa Pa phát triển nhanh và bền vững (tính đến ngày 20/6/2023 lượng khách đến tham quan trên địa bàn ước đạt 1.774.447/3.500.000 lượt bằng 50,7% doanh thu về dịch vụ du lịch, ước đạt 6.524/12.085 tỷ đồng bằng 54%). Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện hết đến hết 30/6/2023 đạt 180,350 tỷ đồng bằng 31,6%. Tổng thu ngân sách thị xã ước đến ngày 30/6/2023 đạt 1.235.525 triệu đồng bằng 131,3% KH; tổng chi ngân sách thị xã 1.235.525 triệu đồng bằng 106,2% KH.

Đoàn công tác Trung tâm Chính trị thị xã Sơn Tây tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Trung tâm Chính trị thông tin thêm về những kết quả đào tạo - bồi dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2023 và những giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo - bồi dưỡng LLCT, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức trong thời gian tới./.

Minh Thủy - Giảng viên TTCT thị xã