Người thủ kho quân khí tận tuỵ, tỷ mỷ trong công việc

Nhiều năm làm cán bộ thủ kho quân khí tại ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa, với bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác. Nhiều năm liền Thiếu tá Hoàng Quốc Việt được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm quân khí, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách cách mạng, ông nội đã từng tham gia gia kháng chiến chống Mỹ, bố tham gia bảo vệ biên giới Tây nam và Tây bắc tổ quốc. ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường, Hoàng Quốc Việt đã mơ ước được tham gia quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp THPT, Thiếu tá Hoàng Quốc Việt lúc bấy giờ đã viết đơn tình nguyện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và trúng tuyển lên đóng quân tại tỉnh Lào Cai.

Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, tân binh Hoàng Quốc Viết đã luôn không ngững phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh bộ đội đội cụ Hồ; được thủ trưởng đơn vị đánh giá đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được cử tham gia thi tuyển vào trường trung cấp quân khí.

Người thủ kho quân khí trong một lần bảo dưỡng trang bị.

Sau khi học xong ra trường, được phân công tới Ban chỉ huy QS thị xã Sa Pa công tác. Từ đó đến nay, trên cương vị là thủ kho quân khí, Thiếu ta Hoàng Quốc Việt luôn xác định rõ tầm quan trọng nhiệm vụ được Đảng ủy, Ban CHQS thị xã giao cho. Đồng thời nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 03 và số 05 của Bộ Chính trị. Ngay từ khi có kế hoạch hướng dẫn của cấp trên về thực hiện cuộc vận động, Thiếu tá Hoàng Quốc Việt đã chau dồi cho mình bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, kiên quyết đấu tranh phản bác lại những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc nhằm vu khống, nói xấu Đảng, Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây mất lòng tin giữa Đảng với nhân dân. “ Bản thân luôn nỗ lực trong công việc, thường xuyên cập nhật công nghệ thông tin, kỹ thuật mới trong bảo vệ, bảo dưỡng vũ khí, đảm bảo hệ số kỹ thuật, hệ số chiến đấu phục vụ nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị”. Thiếu tá Hoàng Quốc Việt chia sẻ.

Trung tá Trần Ngọc Quân, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa ( bên phải) trong một lần kiểm tra công tác niên cất bảo quản tại kho quân khí.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong những năm qua Thiếu tá Hoàng Quốc Việt luôn bám sát kế hoạch công tác Quân sự, Quốc phòng của đơn vị; Chủ động tham mưu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm quân khí, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và tu sửa kho để quân khí. Cùng với đó là kiện toàn hệ thống sổ sách mẫu biểu, thực hiện đăng ký, thống kê sổ sách kịp thời. Thường xuyên làm tốt công tác, sửa chữa, quản lý, khai thác sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị, khí tài không để xảy ra cháy nổ, mất mát, mất an toàn trong huấn luyện, diễn tập. Cùng với đó là nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng kẻ gian, giữ bí mật trong việc quản lý kho tàng. Trung tá Trần Ngọc Quân, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đánh giá. “ Thiếu tá Hoàng Quốc Việt là một trong những hạt nhân tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ban Chỉ huy Quân thị xã trong thực hiện chức trách được giao”. Trên cương vị là cán bộ thủ kho quân khí đòi hỏi sự tận tuỵ, tỷ mỷ trong công việc. còn ngoài cuộc sống đời thường Thiều tá Hoàng Quốc Việt có lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, khiêm tốn, cầu tiến bộ, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong đảng, đoàn kết nội bộ, gần giũ giúp đỡ đồng chí đồng đội và bảo vệ của công, không có biểu hiện tham ô lãng phí; là một đảng viên luôn nói và làm theo Nghị quyết, lấy chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh về “Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công vô tư” làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Từ tích cực rèn bản lĩnh chính trị, nẫm cán, chi tiết với công việc và tích cực học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những năm gần đây Thiều tá Hoàng Quốc Việt luôn được Đảng ủy Quân sự thị xã Sa Pa tặng Giấy khen vì có thành tích suất sắc trong thực hiện các Cuộc thi đua. Năm 2021 được Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)