Trên 25 nghìn học sinh các bậc học của thị xã Sa Pa hân hoan tựu trường chuẩn bị cho năm học mới

Cùng với các Trường học trên địa bàn tỉnh, sáng nay 28/8, hơn 25 nghìn  học sinh ở các bậc học trên địa bàn thị xã Sa Pa đã háo hức, hân hoan tựu trường chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2023-2024. Năm học này Ngành giáo dục Sa Pa quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề  năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập", lấy chất lượng và hiệu quả đầu ra làm thước đo, tiếp tục tập trung vào 3 lĩnh vực đột phá và 9 nhiệm vụ trọng tâm  theo mục tiêu  chung mà ngành giáo dục tỉnh Lào Cai đã đề ra.

anh tin bai

Từ sáng sớm, các cô giáo ở điểm trường chính trường Mầm non xã bản Hồ cùng với 7 điểm trường ở 7 thôn đều có mặt đông đủ để đón 251 trẻ từ 2- 5 tuổi. Năm học 2023-2024,  trường Mầm non Bản Hồ có 11 lớp học. Trong đó có 09 lớp mẫu giáo; 02 nhóm nhà trẻ...Với chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng Trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”.  Nhà trường đã  tập trung  giáo viên từ giữa  tháng 8 để chỉnh trang, tu sửa cảnh quan trường lớp. Lên kế hoạch, dạy và học với quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số”, giai đoạn 2. Cô Giáo Lê thị Hiền, Hiệu trường Trường Mầm non Bản Hồ cho biết: Hôm nay,  chúng tôi đã  tổ chức đón các cháu từ sớm, với đặc thù học sinh là con em  đồng bào dân tộc thiểu số nên  chúng tôi cũng đã  tổ chức các hoạt động vui chơi để tạo hứng thú .Các lớp học được trang trí theo chủ đề chủ điểm, môi trường hoạt động của các lớp thân thiện, học sinh tích cực, thu hút trẻ đến trường.         

anh tin bai

Tại Trường Tiểu học Sa Pa, không khí ngày tựu trường cũng đã lan tỏa đến từng lớp học. Đặc biệt, sau 1 tuần làm quen với trường lớp, hôm nay, 312 em học sinh lớp 1 cũng đã tự tin tham gia các hoạt động trong lớp một cách hào hứng sôi nổi.  Năm học này, toàn trường Tiểu học Sa Pa có  tổng số 35 lớp học với 1334  học sinh. Trong đó, có  312 học sinh lớp 1 với 7 lớp học. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã  quyết tâm thực hiện tốt việc dạy và học. Thầy giáo Dương Xuân Chính, Hiệu trưởng trường tiểu học Sa Pa  tâm sự: Trong những ngày qua, các cán bộ, giáo viên nhân viên  của nhà trường cũng đã tập trung đông đủ để  tôn tạo cảnh quan, vệ sinh trường lớp, trang trí các lớp học để sẵn sàng cho năm học mới. Ngày hôm nay chúng tôi cũng đã phân công các th, cô giáo tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trước cổng trường, tổ chức đón h sinh vào lớp cũng như tổ chức các hoạt động nhằm tạo hứng khởi cho các em trước khi bước vào năm học mới...

Khác với mọi năm, năm nay Trường THCS Tả Phìn sẽ chia sẻ cơ sở vật chất, quy mô trường lớp với Trường THPT Hoàng Liên, do trường THPT Hoàng Liên mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học này. Trước đây, Nhà  trường có 12 lớp học,  9 phòng chức năng. Năm học này Nhà trường cho trường THPT Hoàng Liên mượn 4 phòng học, 2 phòng chức năng và 5 phòng ở bán trú. Hai Nhà trường  cùng dùng chung phòng Hội đồng và các em học sinh cũng học chung một số phòng chức năng như phòng dạy Ngoại ngữ, thư viện…  Năm học này, Trường THCS Tả Phìn có tổng số  8 lớp học 291 học sinh. Toàn trường có 21  cán bộ , giáo viên, nhân viên. Trường THPT Hoàng Liên có 194 học sinh với 4 lớp học. Toàn trường có 11 giáo viên, 1 cán bộ quản lý, 2 nhân viên... Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng cho  khai giảng năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

anh tin bai

Cùng với đó, các trường THPT số 1 với  23 lớp, 995 học sinh; Trường THPT số 2 với  13 lớp, gần 560 học sinh; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên với 24 lớp, 982 học viên; Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT Sa Pa với 490 học sinh cũng đã  tựu trường đông đủ vào sáng ngày hôm nay. Trao đổi với phóng viên chúng tôi, thầy giáo Bùi Văn Huân, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT Sa Pa chia sẻ:  Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đặc biệt là quan tâm đến chỗ ở bán trú chõ c em học sinh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để chào đón năm học mới.

Được biết, năm học 2023-2024,  toàn thị xã Sa Pa có 64 trường ở 4 bậc học. Trong đó có 21 trường mầm non;18 trường Tiểu học; 20 trường THCS  và 4 trường bậc THPT, với trên  25 nghìn học sinh.  Trong sáng nay, 28/8. Các trường đã tổ chức đón học sinh tựu trường, nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa tạo không khí phấn khởi, hân hoan, tạo đà cho lễ  khai giảng sẽ diễn ra vào ngày 5/9. Tin tưởng, với  sự chuẩn bị chu đáo về   mọi mặt, ngành  giáo dục thị xã Sa Pa sẽ  gặt hái được nhiều thành công. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 2,019
 • Trong tuần: 12,967
 • Tất cả: 2,917,178
Đăng nhập