Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy tháng 5/2024

Chiều ngày 04/6/2024, Thị ủy Sa Pa đã tổ chức Hội nghị BTV Thị ủy thường kỳ tháng 5/2024 để bàn và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã. Dự hội nghị, có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; Lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND&UBND thị xã.

Quang cảnh Hội nghị

Ban Thường vụ Thị uỷ đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, chủ động, tích cực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5/2024, tình hình kinh tế - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninhtrật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá kết quả đạt được trong tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 năm 2024; đồng thời bổ sung, đóng góp ý kiến nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị trong tháng 6, Ban Thường vụ Thị ủy tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, trong đó chỉ đạo quán triệt, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết; triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất 2024; triển khai quyết liệt các biện pháp thu ngân sách, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch; tổ chức triển khai kế hoạch tháo gỡ khó khăn vướng mắc cấp GCN quyền sử dụng đất. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch 127, Đề án Sa Pa sạch; tuyên truyền, ngăn chặn chèo kéo, đeo bám khách ăn xin; giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nội thị. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình chuyển đổi số… Chỉ đạo phối hợp tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024; tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, sinh viên. Thực hiện nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự vùng nông thôn, kiềm chế tội phạm và vi phạm pháp luật; kiểm tra, kiểm soát đăng ký lưu trú trên địa bàn.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác phát triển đảng viên; Đẩy mạnh các biện pháp nhằm chấn chỉnh các biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm. Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại theo quy định. Hội đồng nhân dân, các ban của HĐND thị xã tiếp tục hoàn thiện nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp giữa năm, HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện tốt công tác dân vận của hệ thống chính trị. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, dân tộc, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Đối với các nội dung được trình tại Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy đồng  ý, thống nhất các nội dung và giao các đơn vị chủ trì tham mưu, đề xuất, tiếp thu, tổng hợp ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, để điều chỉnh, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung, kế hoạch đảm bảo đúng quy định, đạt kết quả cao nhất.

Tuyết Mai - VP Thị ủy