Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III, năm 2024

Chiều ngày 10/5/2024, Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa tổ chức Bế giảng lớp nhận thức về Đảng khóa III năm 2024. Tham dự có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo; các đồng chí cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị thị xã cùng 78 học viên đến từ các chi, đảng bộ cơ sở và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong thời gian học tập, các học viên đã được truyền đạt, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị thông qua 5 chuyên đề (theo quy định của Hướng dẫn số 61-HD/BTGTW, ngày 16/6/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam). Mỗi chuyên đề đều được giảng viên lồng ghép những vấn đề thời sự, chính trị cần thiết, cơ bản, phù hợp với đối tượng nhằm giúp các học viên vận dụng kiến thức được học làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch, phấn đấu rèn luyện của bản thân. Ngoài 5 chuyên đề trên, các học viên còn được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2024, kết quả thực hiện nhiệm vụ các đề án trọng tâm và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của Đảng bộ của thị xã Sa Pa.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã trao giấy chứng nhận đạt loại xuất sắc cho các học viên

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy và Trung tâm Chính trị thị xã trao giấy chứng nhận đạt loại giỏi cho các học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng theo quy định. Trong đó có 03 học viên đạt loại xuất sắc; 25 học viên đạt loại giỏi; 33 học viên khá; 17 học viên trung bình.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã phát biểu tại lễ Bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã đã biểu dương tinh thần, thái độ và kết quả học tập của các học viên trong lớp. Đồng thời đề nghị một số giảng viên cần bổ sung, chuẩn bị kỹ giáo án trong quá trình giảng dạy. Đồng chí nhấn mạnh: bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, có trình độ, kiên định mục tiêu lý tưởng là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; trên cơ sở những kiến thức đã được tiếp thu, lĩnh hội, các quần chúng ưu tú sẽ tiếp tục vận dụng linh hoạt, hiệu quả những kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cố gắng phấn đấu rèn luyện để sớm được trở thành Người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Minh Hải - TTCT thị xã