Chi bộ thôn Lếch Dao và Chi bộ trường Mầm non Bản Phùng thuộc Đảng ủy xã Thanh Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu năm 2024

Ngày 16/4/2024, chi bộ thôn Lếch Dao, Chi bộ trường Mầm non Bản Phùng thuộc Đảng bộ xã Thanh Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu năm 2024. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí đại diện tổ công tác 731-QĐ/TU ngày 05/9/2023 của Thị ủy; lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Bình.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ thôn Lếch Dao

Chi bộ thôn Lếch Dao sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Hưởng ứng đề án Sa Pa sạch”. Để thực hiện tốt Đề án Sa Pa sạch của thị xã Sa Pa về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý rác thải ra môi trường Chi bộ thôn Lếch Dao đã đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt và triển khai đề án tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thôn; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng ngày chủ nhật sạch tổng vệ sinh môi trường khu dân cư và nơi công cộng; hướng dẫn nhân dân phân loại và xử lý rác thải tại nguồn, không vứt rác bừa bãi ra môi trường, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân. Bởi vậy đường làng ngõ xóm luôn phong quang sạch sẽ, ý thức của người dân ngày càng được nâng cao.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ trường mầm non Bản Phùng

Chi bộ trường Mầm non Bản Phùng chọn chủ đề sinh hoạt chuyên mẫu với chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về “Dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách, dám hành động vì lợi ích chung”.

Ngay sau khi được Thị ủy triển khai hội nghị nghiên cứu đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về “Dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn thử thách, dám hành động vì lợi ích chung”. Đảng ủy xã Thanh Bình đã triển khai đến các Chi bộ, đảng viên toàn xã nghiêm túc thực hiện và nghiên cứu để học tập làm theo với tinh thần “7 dám”.

Bí thư chi bộ trường Mầm non Bản Phùng đã khái quát, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác về tinh thần “7 dám” của chuyên đề năm 2024. Với nội dung được triển khai tại hội nghị sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đảng viên phát biểu tham gia ý kiến cho dự thảo chuyên đề, báo cáo viên nghiêm túc tiếp thu và hoàn thiện chuyên đề để triển khai tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Các đại biểu tham gia góp ý, rút kinh nghiệm

Phát biểu góp ý với buổi sinh hoạt chuyên đề đại diện tổ công tác đề nghị Chi bộ cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề theo quy định. Việc sinh hoạt chuyên đề phải đảm bảo nội dung sát thực tế, cần tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo và phải có chất lượng, hiệu quả rõ rệt sau sinh hoạt chuyên đề. Coi sinh hoạt chuyên đề là nhiệm vụ thường xuyên của chi bộ, phải thực hiện hàng quý; quan tâm nội dung, chất lượng và chuyển biến sau sinh hoạt. Đối với Đảng ủy xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, phân công Đảng ủy viên theo dõi các chi bộ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tránh hình thức./.

Minh Hải - TTCT thị xã