Hội nghị Tuyên vận phường Ô Quý Hồ tháng 4/2023

Ngày 12/4/2023 phường Ô Quý Hồ tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 4/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2023. Đồng chí Lưu Thị Ngân Hà - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tuyên vận, tổ tuyên vận các tổ dân phố, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường, cùng với 40 hộ dân thuộc tổ dân phố số 3.

Hội nghị đã được nghe các chuyên đề như: Thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 4/2023; Tuyên truyền công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Tuyên truyền chống chèo kéo, đeo bám khách, ăn xin trên địa bàn phường; Phòng chống thả rông gia súc; Tuyên truyền nhân dân tổ 3 trồng bí hồ lô xen vào trồng ngô; Tìm hiểu quy định pháp luật về an toàn thông tin mạng; kết quả thực hiện công tác duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, thí điểm phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi, năm 2023.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 04, phương hướng nhiệm vụ tháng 05/2023 nêu rõ: Ban Tuyên vận phường đã chỉ đạo các thành viên tuyên vận, tổ tuyên vận kết hợp với các ngành đoàn thể, các bộ phận có liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền; Hội phụ nữ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các mô hình, Tập hợp thu hút hội viên; vận động hội viên tham gia vệ sinh môi trường vào các ngày lễ lớn, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tảo hôn đi tuyên truyền phòng chống tảo hôn tại tổ 3; Tuyên truyền chống chèo kéo, đeo bám, ăn xin tại khu vực Thác Bạc vào thứ 7, CN hàng tuần. Xây dựng kế hoạch thành lập mô hình 5 không 3 sạch tại tổ 3. Hội nông dân Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống thả rông gia súc. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân phòng chống các dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tuyên truyền nhân dân tham gia phát triển kinh tế, chăm sóc rau hoa, phòng trừ sâu bệnh. Tuyên truyền nhân dân hiến đất mở rộng tuyến đường QL4D đến nay đã hoàn thành việc cắm mốc từ Km93 - Km96; Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường đến nay tuyến đường nội tổ dài 1km đã hoàn thiện; phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền phòng chống tảo hôn tại tổ 3.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lưu Ngân Hà - Thị ủy viên, Bí thư đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên vận phường chỉ đạo các tổ Tuyên vận và các thành viên trong Ban Tuyên vận phường. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân trồng và chăm sóc rau đảm bảo cho mùa vụ. Thường xuyên theo dõi bệnh dịch trên cây trồng, vật nuôi; Triển khai phương án phòng chống chữa cháy rừng năm 2023. Tuyên truyền công tác bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, chống lấn chiếm đất rừng, vệ sinh môi trường; tuyên truyền công tác phòng chống tảo hôn; Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Dung - Phường Ô Quý Hồ