Hội nghị Tuyên vận phường Phan Si Păng tháng 02/2024

Chiều ngày 19/02/2024 Đảng uỷ phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 02/2024 đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 03/2024. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 02/2024. Các chuyên đề: Công tác tiêm Vacxin cho đàn gia súc, gia cầm; Những nội dung cơ bản của chính sách BHYT hộ gia đình; Quy định của pháp luật về đăng ký khai sinh tại UBND cấp xã; Tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959 - 03/3/2024), 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024).

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 02 nêu rõ: trong tháng tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 43- NQ/TU, ngày 25 tháng 9 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2030; đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và tổ chức các Lễ hội Xuân năm 2024.     Chỉ đạo tuyên truyền, nắm tình hình công dân trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ tân binh năm 2024. Triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024. Triển khai ký cam kết phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tới 05/05 tổ dân phố trên địa bàn phường. UBND phường và các Ban ngành đoàn thể phối hợp với các Tổ Tuyên vận vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc, tổng vệ sinh môi trường; tiếp tục triển khai hưởng ứng phong trào “Sa Pa Sạch” tại 5/5 tổ dân phố, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần với khoảng trên 500 lượt Nhân dân và cán bộ tham gia, thu gom trên 80 bao, 1000kg rác các loại. Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp thìn, trồng rừng năm 2024 trên địa bàn phường vào ngày 15/02 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch) với khoảng 100 lượt Nhân dân và cán bộ tham gia, trồng 300 cây tại đường vào Khu dân cư Suối Hồ. Tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ cho Người Cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường kiểm tra, phát hiện các vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn.

Tại hội nghị truyên vận cũng có một số ý kiến tập trụng vào các nội dung như: Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện kéo điện thắp sáng cho các hộ dân tại tổ dân phố số 1; rà soát lập danh sách các hộ dân có nhà ổn định xây dựng từ năm 1993 trở về trước, hướng dẫn các hộ dân làm bìa đỏ; thực hiện tuyên truyền để xoá một số điểm đen tai nạn giao thông tại tổ dân phố số 3; Đề xuất đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ làm đường tại tổ DP số 5.

Kết luật tại hội nghị đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên vận phường, đã tiếp thu ý kiến của các thành viên của tổ tuyên vận, đồng thời giải đáp những ý kiến thuộc lĩnh vực của phường, các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi lên cấp trên.

Đồng chí đề nghị Ban tuyên vận, tổ tuyên vận phường tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và của địa phương trong tháng; Tiếp tục tuyên truyền, nắm tình hình công dân trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao (100%). Chỉ đạo các Tổ dân phố tiếp tục triển khai hưởng ứng phong trào “Sa Pa Sạch” tại 5/5 tổ dân phố, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Tiếp tục tuyên truyền Sổ tay hướng dẫn một số nội dung về quản lý đô thị - nông thôn trên địa bàn tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường. Tuyên truyền phụ huynh học sinh cho con ra lớp đầy đủ sau dịp nghỉ Tết; nâng cao chất lượng giáo dục, công tác tái giảng của Trường học trên địa bàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn, không để phát sinh công trình vi phạm. Kịp thời phát hiện, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng ngay từ khi phát sinh. Tổ chức tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT dịp sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn phường. Tổ chức tuyên truyền các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau Tết Nguyên đán.

Mai Hoa - Văn Hoá Phường Phan Si Păng