Hội nghị Tuyên vận phường Phan Si Păng tháng 7/2023

Sáng ngày 14/7/2023 Đảng uỷ phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 7/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2023. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ; Đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị uỷ; chuyên viên UBMTTQVN thị xã Sa, các đồng chí thành viên tổ tuyên vận các tổ dân phố, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 6/2023. Các chuyên đề hỏi - đáp về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng và hướng dẫn thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; Ngộ độc thực phẩm do thực phẩm có độc tố tự nhiên sẵn có; Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 07, phương hướng nhiệm vụ tháng 08/2023 nêu rõ: Ban tuyên vận phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ các nội dung cần thiết bám sát với thực tế của địa phương để triển khai tổ chức thực hiện tuyên vận có hiệu quả theo yêu cầu. Ban tuyên vận thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác (như Sởi sốt phát ban, da liễu,…và các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng); Tuyên truyền đến các tổ dân phố phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong mùa hè. Tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng: ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6); ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6); ngày Gia đình Việt Nam (28/6),... Tiếp tục chỉ đạo triển khai trồng, chăm cây trồng vụ mùa. Thường xuyên theo dõi bệnh dịch trên cây trồng, vật nuôi; Tăng cường các biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Hội Nông dân phường truyên truyền các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng đặc biệt trong các ngày hanh khô. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Hướng dẫn 02 hộ dân chăm sóc, thu hoạch rau mùi, rau cần tây tại tổ dân phố số 1. Tuyên truyền, vận động 03 hội viên đăng ký trồng 2,4 tấn Atiso. Hội CCB triển khai tới các Chi hội tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua CCB giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo nhanh và bền vững gắn với việc xây dựng văn minh đô thị. Hội LHPN tổ chức trao 02 xuất quà cho 2 hộ gia đình hội viên tiêu biểu năm 2023, tổ chức giao lưu dân vũ, khiêu vũ kết nối vũ điệu giữa CLB Hội LHPN phường Phan Si Păng với 8 CLB khiêu vũ, dân vũ trên địa bàn thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023. UBND phường chỉ đạo Đội TTĐT thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện vi phạm; Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn. Trong tháng tổ chức vận động tự tháo dỡ 01 công trình vi phạm (tại khu tái định cư Tây Bắc, tổ dân phố số 3). Đôn đốc các Tổ dân phố duy trì thực hiện tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn và các hộ dân thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn. Triển khai thực hiện Kế hoạch về thực hiện Đề án “Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa” trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Nhạn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ Sa Pa ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tại hội nghị. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban tuyên vận, tổ tuyên vận phường cần phát huy các thế mạnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung quan tâm đến công tác thảo luận và đề xuất các giải pháp sao cho phù hợp với từng tổ dân phố. Triển khai đẩy mạnh kế hoạch 265 của UBND thị xã Sa Pa về việc lập lại trật tự đô thị.

Kết luật tại hội nghị đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, Trưởng ban tuyên vận phường, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Trưởng ban tuyên vận cũng đề nghị Ban tuyên vận, tổ tuyên vận phường tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, kịp thời nắm bắt thông tin dư luận xã hội báo cáo và tham mưu với Đảng ủy giải pháp tuyên truyền vận động Nhân dân cho phù hợp hiệu quả. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn, không để phát sinh công trình vi phạm. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nội dung và việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND, ngày15/3/2023 của UBND thị xã về triển khai thực hiện lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và cơ sở kinh doanh dịch vụ - du lịch trên điạ bàn thị xã Sa Pa.

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng