Phường Cầu Mây tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 01/2024
    Ngày 11/01/2024 phường Cầu Mây tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 01 năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2024. Đồng chí Phạm Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế nổi bật trong tháng 01/2024. Các chuyên đề như: Tuyên truyền tìm hiểu Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; tuyên truyền Nghị định số 75/2023/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ: nhiều điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT; Tuyên truyền triển khai thực hiện chính sách Pháp luật về ứng phó biến đổi khí hậu; Tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng; Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01/01/1914-01/01/2024); Tuyên truyền công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ mùa hanh khô và Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chấp hành trật tự ATGT đường bộ; Tuyên truyền về việc kết thúc thực hiện hỗ trỡ lại suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng chính sách xã hội.
    Báo cáo kết quả công tác ttuyên vận tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2024 nêu rõ: Ban tuyên vận phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các nội dung cần thiết bám sát vào với thực tế của địa phương để tổ chức triển khai thực hiện tuyên vận có hiệu quả theo yêu cầu. Hưởng ứng ngày chủ Nhật xanh, vận động Nhân dân các tổ dân phố ra quân dọn dẹp cải tạo vệ sinh môi trường 4 buổi với gần 160 lượt người tham gia. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ cho trẻ đến trạm y tế để tiêm chủng. Trong tháng không có trường hợp nào tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia cuộc thi tìm hiểu sổ tay đô thị - nông thôn”; Tuyên truyền tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết....
   Tại hội nghị cũng đã thông qua biểu chấm điểm các Tổ tuyên vận, ban tuyên vận. Hội nghị còn được nghe một số ý kiến thảo luận liên quan đến vấn đề cải tạo vệ sinh môi trường, tình trạng tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống, công tác PCCC,đảm bảo tình hình an ninh trật, an toàn giao thông diễn ra trên địa bàn.
    Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm Quốc Hưng - Bí thư Đảng ủy phường, trưởng ban Tuyên vận phường đề nghị các thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, kịp thời nắm thông tin dư luận xã hội báo cáo và tham mưu với Đảng ủy; Tiếp tục hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm tại các tổ dân phố; Tuyên truyền công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế dứt điểm các công trình vi phạm. Rà soát các đối tượng để xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi dịp tết nguyên đán kịp thời trong đó lưu ý các trường hợp gia đình chính sách, người cao tuổi, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo…Tăng cường công tác nắm tình hình tại các địa bàn tổ dân phố, đặc biệt vào dịp cao điểm trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn; tăng cường tuần tra kiểm soát về ATGT trên địa bàn để kịp thời phát hiện xử lý theo thẩm quyền. Tham mưu chuẩn bị các điều kiện tổ chức tập huấn PCCC theo kế hoạch. Tăng cường công tác kiểm tra ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Kim Dung - BTV Phường Cầu Mây