Phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 10/2023

Chiều ngày 12/10/2023 Đảng uỷ phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 10/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 11/2023. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 9/2023. Các chuyên đề: chương trình sắp xếp dân cư trên địa bàn tỉnh; Luật phòng, chống bạo lực gia đình và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình; phát triển sản xuất cây dược liệu gắn với du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai; quyền và nghĩa vụ của người lao động và sử dụng lao động theo quy định của Bộ Luật lao động năm 2019.

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 10 nêu rõ: Ban Tuyên vận phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ các nội dung cần thiết bám sát với thực tế của địa phương để triển khai tổ chức thực hiện tuyên truyền có hiệu quả theo yêu cầu. Tuyên truyền tăng cường giám sát phòng, chống bệnh đau mắt đỏ; Tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng: 93 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2023); hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V (giai đoạn 2019 - 2024). Tiếp tục triển khai phương án phòng chống thiên tai và TKCN năm 2023. Ban Chỉ đạo, UBND phường chỉ đạo Công an phường phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tuyên truyền triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 gắn với cài đặt VNeID và định danh điện tử, tuyên truyền, vận động 2077/2450 công dân thực hiện thu nhận hồ sơ định danh mức độ 2 (đạt 84,78%); 1909/2450 công dân kích hoạt cài đặt định danh mức độ 2 (đạt 77,79%). Tuyên truyền kế hoạch điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 (kết quả điều tra sơ bộ, số hộ nghèo là 52 hộ, chiếm 5,72%); truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo nghèo bền vững giai đoạn 2023 - 2025. Triển khai hưởng ứng phong trào “Sa Pa Sạch” tại 5/5 tổ dân phố, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần với khoảng trên 400 lượt Nhân dân và cán bộ tham gia, thu gom trên 80 bao, 1000kg rác các loại; tuyên truyền, vận động 01 hộ gia đình đồng ý gắn 01 điểm Nhà vệ sinh miễn phí (nâng tổng số nhà vệ sinh miễn phí trên địa bàn phường là 04 điểm). Tuyên truyền, vận động Nhân dân các tổ dân phố tham gia làm Đèn trung thu, mâm Ngũ quả tham gia “Đêm hội Trăng rằm” thị xã Sa Pa năm 2023, kết quả 01 đèn đạt giải Nhất, 01 đèn đạt giải ba.

Tại hội nghị có 6 ý kiến về triển khai công tác vệ sinh môi trường, xoá điểm đen về an toàn giao thông trên địa phường.

Kết luật tại hội nghị đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên vận phường, tiếp thu ý kiến, kiến nghị và giải đáp một số ý kiến của bà con. Trưởng ban tuyên vận cũng đề nghị Ban tuyên vận, tổ tuyên vận phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nắm tình hình công dân trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Chỉ đạo các Tổ dân phố tiếp tục triển khai hưởng ứng phong trào “Sa Pa Sạch” tại 5/5 tổ dân phố, tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn, không để phát sinh công trình vi phạm. Kịp thời phát hiện, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng ngay từ khi phát sinh. Giao Hội LHPN phường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) bằng các hình thức thiết thực, ý nghĩa. Tại hội nghị đồng chí trưởng ban tuyên vận cũng đã tuyên truyền nội dung mục 4 và mục 8 trong cuốn đô thị nông thôn với nội dung quản lý lòng, lề đường, hè phố; Quản lý vệ sinh, bảo vệ môi trường.

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng