Phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 3/2023

Ngày 10/3/2023 phường Phan Si Păng tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 3/2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 4/2023. Đồng chí Trần Đình Long - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận phường chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên tổ tuyên vận các tổ dân phố, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 3/2023. Các chuyên đề như: Đẩy mạnh thi đua xây dựng nông thôn mới trong Phong trào thi đua “Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia” giai đoạn 2022-2025 theo Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 12/10/2022 của UBND tỉnh Lào Cai; Pháp luật về Biên giới Quốc gia; Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025; Những nét lịch sử, truyền thống tiêu biểu của lực lượng vũ trng tỉnh Lào Cai qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành (02/4/1948 – 02/4/2023).

Báo cáo kết quả công tác tuyên vận tháng 03, phương hướng nhiệm vụ tháng 04/2023 nêu rõ: Trong tháng phường tiếp tục vận động nhân dân tại các tổ dân phố tiêm Vắcxin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, tiêm trên 15 mũi cho trẻ em trên địa bàn phường, tỷ lệ tiêm trung bình các mũi đạt khoảng trên 93%. Tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng: Kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (1943-2023); Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai; Giải thể thao tỉnh Lào Cai năm 2023, Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3); ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3); 88 năm Ngày truyền thống các lực lượng Dân quân tự vệ (28/3); 34 năm ngày Biên phòng toàn dân và 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3). Tuyên truyền, vận động Nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan trên địa bàn tham gia góp ý vào dự tháo Luật Đất đai (sửa đổi) (tổng 06 hội nghị, trên 500 lượt nhân dân và cán bộ tham dự vào 30 lượt ý kiến vào dự thảo Luật). Đoàn Thanh niên phường tổ chức tuyên truyền và triển khai tháng Thanh niên năm 2023. Tiếp tục chỉ đạo triển khai trồng, chăm cây trồng vụ thu đông. Tuyên truyền Nhân dân phòng chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường các biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Hội LHPN tổ chức tuyên truyền và các hoạt động (văn hóa, văn nghệ, tổng vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa) chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 tại 05 Chi hội với trên 250 lượt hội viên tham dự. Tuyên truyền, vận động và thành lập Đoàn tham dự Hội thi “Dân vũ thể thao” trong hệ thống Hội LHPN năm 2023 do Hội LHPN thị xã tổ chức, đạt giải chuyên đề. Hội Nông dân phường hoàn thiện xây dựng và đưa vào sử dụng 01 lò đốt rác tại Khu dân cư Suối Hồ 2 - là công trình chào mừng Đại hội Nông dân, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tổ chức tuyên truyền và hoàn thiện văn kiện tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường, nhiệm kỳ 2023-2027 (dự kiến tổ chức vào ngày 16/3/2023). UBND phường chỉ đạo Đội TTĐT thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện vi phạm; Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền, vận động 15 hộ dân TDP số 1 phối hợp thi công mở rộng 1,5km tuyến đường dân sinh vào khu Suối Hồ 1 - Tổ dân phố số 1. UBMTTQ phường kiểm tra thực tế, trình đề nghị UBMTTQ thị xã hỗ trợ kinh phí làm mới 01 chuồng trâu tại tổ dân phố số 1. UBND phường tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân chung tay xây dựng thương hiệu “Sa Pa - Khu du lịch quốc gia Sạch, Đẹp, văn minh” năm 2023 đến toàn thể Nhân dân và cán bộ tại 05 tổ dân phố. Tuyên truyền Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đôn đốc các Tổ dân phố duy trì thực hiện tuyên truyền, vận động các nhà hàng, khách sạn và các hộ dân thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn. Tiếp tục tuyên truyền Phương án tổ chức giao thông khu vực nội thị thị xã Sa Pa theo Quyết định số 2288/QĐ-UBND, ngày 01/8/2022 của UBND thị xã Sa Pa. Phân công cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền, trực chốt phân luồng giao thông.

Đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, Trưởng ban tuyên vận phường phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận đồng chí Trần Đình Long - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, Trưởng ban tuyên vận phường, đề nghị Ban tuyên vận phường tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, kịp thời nắm bắt thông tin dư luận xã hội báo cáo và tham mưu với Đảng ủy giải pháp tuyên truyền vận động Nhân dân cho phù hợp hiệu quả. Tăng cường đôn đốc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng, cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra không để phát sinh công trình vi phạm TTXD đô thị; HĐND phường thực thi giám sát tuyến đường đang thực hiện đổ bê tông có chiều dài hơn 2km, rộng 3,5m tại công trình đường vào khu dân cư thôn Suối Hồ 1, thuộc tổ dân phố số 1 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2023, vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết nhằm xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Mai Hoa - Phường Phan Si Păng