Sa Pa: đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (05/3/1947 - 05/3/2022)

Những ngày qua, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2022).

Hơn bảy thập kỷ đã qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn đoàn kết một lòng, hướng về Đảng quang vinh, về Bác Hồ kính yêu, sẵn sàng cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đạt được thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng bộ tỉnh, Lào Cai vươn lên trở thành tỉnh đứng đầu khu vực Tây Bắc và top đầu trong 14 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc về kinh tế. Hòa chung với sự "thay da đổi thịt" đó, thị xã Sa Pa đã và đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, phát huy tốt những tiềm năng, ưu thế của mình để phát triển. Những ngày đầu xuân Nhâm Dần, Sa Pa đã đón gần 100.000 lượt khách với doanh thu khoảng 400 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui cho một mùa du lịch khởi sắc. Trong không khí hân hoan, phấn khởi đó, đảng viên và Nhân dân các dân tộc Sa Pa đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2022).

Đẩy mạnh tuyên truyền tại trung tâm thị xã Sa Pa

Tuyên truyền tại các phường, xã

Ngay từ cuối năm 2021, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Thị ủy Sa Pa ban hành Kế hoạch số 110-KH/TU, ngày 09/12/2021 về kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Trong kế hoạch được xây dựng có định hướng đầy đủ các nội dung tuyên truyền và chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Tại 02 Hội nghị báo cáo viên trực tuyến cấp thị xã với trên 350 lượt đại biểu tham dự, 47 hội nghị tuyên vận cấp phường, xã, trên 300 hội nghị tuyên vận các thôn, tổ dân phố đều có lồng ghép, lan tỏa tinh thần và không khí chào mừng Ngày kỷ niệm. Các cơ quan trong khối tuyên truyền, các chi, đảng bộ cơ sở đã tập trung tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan và qua các trang mạng xã hội nhằm lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

Nhờ việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện kế hoạch nhất quán, hiệu quả, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông thị xã mở 01 chuyên mục chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai trong chương trình phát thanh hàng tuần, biên tập, phát hành tài liệu tuyên truyền với nội dung là giá trị truyền thống lịch sử vẻ vang gắn với những thành tựu của thị xã và tỉnh Lào Cai trong 75 năm đổi mới và phát triển, những tấm gương người tốt, việc tốt,.. được chuyển đến các trạm truyền thanh ở cơ sở phát sóng. Tổ chức xây dựng và phát sóng 15 tin, bài, phóng sự tuyên truyền; Ban biên tập Cổng TTĐT thị xã đăng tải 13 lượt tin, bài tuyên truyền; các trang fanpage Đỗ Quyên Hoàng Liên”, Ban Tuyên giáo Thị uỷ Sa Pa” cùng 16 trang fanpage của các xã, phường cũng tích cực đăng tải, chia sẻ và lan tỏa 143 tin bài, hình ảnh tuyên truyền; đặc biệt Ban Tuyên giáo Thị uỷ Sa Pa đã biên tập 10 dấu mốc quan trọng trên chặng đường 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947-05/3/2022) bằng hình thức slide Powerpoint đăng tải trên Cổng TTĐT thị xã và các trang fanpage từ thị xã tới cơ sở, thu hút hàng chục nghìn lượt người theo dõi.

Tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947 - 05/3/2022) do tỉnh phát động, Nhân dân và Đảng bộ thị xã Sa Pa qua 03 tuần thi đều xếp vị trí 4/14 Đảng bộ trực thuộc tỉnh. Qua Cuộc thi đầy ý nghĩa đã thiết thực kỷ niệm 75 năm truyền thống tự hào của Đảng bộ tỉnh, càng làm tăng sự tin tưởng, củng cố lòng tin sâu rộng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo cách mạng sáng suốt, tài tình của Đảng nói chung và Đảng bộ tỉnh Lào Cai nói riêng.

Dịp đầu năm mới 2022, Ban Thường vụ Thị uỷ Sa Pa đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm tuổi đảng cho 05 đảng viên đảng sinh hoạt ở các chi, đảng bộ trực thuộc; tổ chức tuyên dương, trao thưởng cho 06 tập thể tổ chức cơ sở đảng và 13 đảng viên tiêu biểu xuất sắc năm 2021 nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2022) và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (05/3/1947-05/3/2022).

Sắc xuân cộng với không khí hân hoan như ngập tràn khắp thị xã Sa Pa, từ các tuyến phố trung tâm rực rỡ ánh đèn đến những con đường nông thôn đều được trang hoàng, trên 160 băng zôn được treo tại trụ sở các cơ quan, đơn vị và các tuyến phố chính trên địa bàn thị xã; 64 băng zôn ở trung tâm các phường, xã; 14 khẩu hiệu tuyên truyền trên Cụm thông tin đối ngoại, trên biển led ở Cổng chào vào trung tâm thị xã; 02 cụm biển led tại sân quần Sa Pa và ga đi của Cáp treo Fansipan; thi công mới 02 pa nô tự đứng, cắm 300 cờ chuối, hồng kỳ ở khu bờ hồ và khu vực Thị ủy, UBND thị xã; cắm 788 cờ chuối ở trung tâm các phường, xã và cụm dân cư.

Năm 2022 là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường 75 năm phát triển, trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Hòa trong khí thế rộn ràng chào mừng Ngày kỷ niệm, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa phấn khởi bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, nhiệm vụ đặt ra đối với Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa trong giai đoạn mới rất nặng nề, song cũng vô cùng vẻ vang, kế thừa ý chí, tiếp bước truyền thống của cha anh, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Sa Pa nguyện đoàn kết một lòng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI với tinh thần Đoàn kết - Kỷ cương - Hiệu quả -Thích ứng linh hoạt - Phát triển toàn diện”./.

Trọng Hiếu - BTG Thị uỷ Sa Pa