Xã Mường Bo tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 02/2023

Sáng ngày 14/02/2023, xã Mường Bo tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 02 năm 2023. Đồng chí Hoành Văn Phang - Thị ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên vận xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Hoà - UV BTV Thị uỷ Trưởng ban Tổ chức Thị uỷ Sa Pa; các đồng chí chuyên viên ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thị uỷ; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội xã Mường Bo; thành viên Ban tuyên vận, tổ tuyên vận ở thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Hoành Văn Phang - Thị ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tuyên vận xã thông tin nhanh thông tin thời sự nổi bật từ Trung ương đến địa phương

Tại Hội nghị ban tuyên vận xã đã thông qua thông tin thời sự nổi bật trong nước, của tỉnh, của thị xã và của xã. Thông qua Pháp lệnh số 02/2022 UBTVQH15 ngày 18/8/2022 của uỷ ban Thường vụ Quốc hội xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng; chuyên đề: Kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc hội cựu chiến binh Việt nam lần thứ VII.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo công tác tuyên vận tháng 02/2023 và mục tiêu nhiệm vụ tháng 03/2023, nâng cao vai trò của các thành viên trong Ban Tuyên vận, các tổ tuyên vận tại các tổ thôn đã tích cực trong việc bám sát cơ sở, công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Trong tháng, MTTQ và các đoàn thể đã làm tốt công tác giám sát đối với công tác phát gạo cho các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tham gia công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt luật đất đai; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Làm tốt công tác cải tạo tâp tục lạc hậu trong tang ma, cưới xin, Các tổ tuyên vận làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đồng chí Vũ Đức Hoà - UV BTV Thị uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Hoà - UV BTV Thị uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua và tiếp tục chỉ đạo ban tuyên vận xã tiếp tục tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong thời gian tiếp theo; tăng cường công tác nắm bắt định hướng dư luận xã hội, kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh, bức xúc của nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công tác dân vận của đảng, công tác dân tộc tôn giáo, giải quyết đơn thư, đặc biệt trong công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng.... Đồng thời đề nghị Ban Tuyên vận xã, các tổ tuyên vận ở thôn tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Tiếp tục tăng cường thực hiện công tác vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Tiếp tục nắm tư tưởng nhân dân, thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong tháng tiếp theo, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn xã./.

Đức Lê - Xã Mường Bo