Xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 4/2023

    Sáng ngày 13/4/2023, Đảng ủy xã Ngũ Chỉ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên vận thường kỳ tháng 4/2023. Đồng chí Đinh Huy Cường - Bí thư đảng ủy, Trưởng Ban tuyên vận xã chủ trì Hội nghị.

    Dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận 16/16 thôn trên địa bàn xã.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin thời sự trong nước, trong tỉnh, thị xã và địa phương nổi bật trong tháng 4/2023. Đồng thời được nghe một số chuyên đề như: Công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Lào Cai; kết quả thực hiện công tác duy trì, nâng cao chất lượng Phổ cập Giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, thí điểm Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi, năm 2023; chuyên đề tìm hiểu quy định pháp luật về an toàn thông tin mạng Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 10/10/2022 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục nghề nghiệp, phát triển thị trường lao động, tạo việc làm trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025; Công văn  Số 1718-CV/TU, ngày 12/4/2023 về việc thực hiện quy định nghiêm cấm uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; Kế hoạch Số 127/KH-UBND ngày 15/3/2023, triển khai thực hiện lập lại kỷ cương, kỷ luật trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và các cơ sở kinh doanh dịch vu - du lịch trên địa bàn thị xã. Tất cả các chuyên đề được các đồng chí Báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng bộ nghiên cứu vận dụng và liên hệ sát với thực tiễn ở địa phương.

    Hội nghị cũng thông qua dự thảo báo cáo công tác tuyên vận tháng 4/2023, mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2023. Trong tháng, ban tuyên vận xã đã tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân triển khai thực hiện tốt tiến độ thực hiện các dự án phát triển sản xuất đã và đang triển khai trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi phương thức sản xuất, từ quy mô nhỏ lẻ sang quy mô HTX; Các chương trình MTQG trên địa bàn xã; chuẩn bị tốt các điều kiện gieo cấy vụ mùa đúng khung thời vụ; phân loại và xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn; không để tình trạng người dân thả rông gia súc gây ảnh hưởng đến hoa màu, lấn chiếm đất rừng và làm tốt công tác bảo vệ rừng; tuyên truyền vận động thành công 01 cặp tảo hôn trên địa bàn thôn Yên Sơn; đẩy mạnh phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”,...

    Tại Hội nghị, có 04 ý kiến thảo luận, các ý kiến đưa ra đều tập trung vào những khó khăn, vướng mắc như: công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và các cơ sở kinh doanh, xử lý lấn chiếm đất rừng, tranh chấp nguồn nước ở các thôn trên địa bàn; việc triển khai các dự án và duy trì các dự án ở các thôn trên địa bàn xã; tuyên truyền vận động các hộ gia đình tự tháo dỡ các công trình vi phạm xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, … Các ý kiến của đại biểu đã được các đồng chí trong Thường trực Đảng, UBND xã chỉ đạo và có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy hướng dẫn nghiệp vụ công tác tuyên vận

    Hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tuyên vận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh - chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy đề nghị Ban tuyên vận xã thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Quy định số 60-QĐ/TU ngày 24/11/2020 của Tỉnh ủy, quy định về công tác tuyên vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thị uỷ; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 60-QĐ/TU ngày 24/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác tuyên vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại Hội nghị tuyên vận tháng 6/2023. Báo cáo công tác tuyên vận hàng tháng cần cụ thể hoá nội dung và kết quả tuyên vận thông qua số liệu cụ thể gắn với việc chấm điểm cho tổ tuyên vận các thôn, xem xét đánh giá xếp loại thành viên của ban tuyên vận được phân công phụ trách các tổ tuyên vận. Ban tuyên vận xã chỉ đạo các đồng chí thành viên ban tuyên vận thường xuyên hướng dẫn nghiệp vụ cho các tổ tuyên vận; việc ghi chép sổ nhật ký tuyên vận để làm căn cứ tổng hợp, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hàng tháng. Sử dụng, khai thác có hiệu quả các tài liệu tuyên vận hằng tháng của Ban Tuyên giáo Thị ủy biên soạn cho phù hợp với thực tế tại địa phương; bám sát vào nội dung, nhiệm vụ Thông báo kết luận Hội nghị BCH Đảng bộ xã hàng tháng để cụ thể hóa các nội dung gắn với nhiệm vụ chính trị cụ thể của địa phương để tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Huy Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên vận xã phát biểu tại Hội nghị

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo Ban tuyên vận xã tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, kịp thời nắm bắt thông tin dư luận xã hội báo cáo kịp thời tham mưu cho Đảng ủy giải pháp chỉ đạo tuyên truyền vận động Nhân dân cho phù hợp hiệu quả. Sử dụng khai thác có hiệu quả các tài liệu tuyên vận và hướng dẫn tuyên truyền hàng tháng của Ban Tuyên giáo Thị ủy, cũng như tích cực đổi mới nội dung, hình thức để tham mưu tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên vận trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí trưởng Ban Tuyên vận xã đã giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tuyên truyền vận động đến các đồng chí thành viên Ban Tuyên vận, các tổ tuyên vận của xã.

Nguyễn Mạnh - BTG Thị ủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập