Xã Thanh Bình tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 4/2023

Sáng ngày 14/4/2023, Đảng ủy xã Thanh Bình tổ chức Hội nghị tuyên vận thường kỳ tháng 4/2023. Đồng chí Chảo Láo Lủ - Bí thư đảng ủy, Trưởng Ban tuyên vận xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Chất - Phó Giám đốc TTCT thị xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin thời sự trong nước, trong tỉnh, thị xã và địa phương nổi bật trong tháng 4/2023 và một số chuyên đề như: Công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Lào Cai; kết quả thực hiện công tác duy trì, nâng cao chất lượng Phổ cập Giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, thí điểm Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi, năm 2023...

Hội nghị cũng thông qua dự thảo báo cáo công tác tuyên vận tháng 4/2023, mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2023. Trong tháng các tổ chức đoàn thể xã phối hợp với nhau làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện vận động, tuyên truyền cho nhân dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo mùa tại 9/9 thôn bản, tuyên truyền lồng ghép công tác tiêm chủng mở rộng.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận xã hội nghị thảo luận khá sôi nổi với các ý kiến tập trung vào những khó khăn, vướng mắc cũng như các giải pháp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Chảo Láo Lủ - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận xã đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các hội nghị của thôn về xây dựng nông thôn mới; công tác bảo đảm an ninh trật tự trong địa bàn xã. Tiếp tục tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới và nghị quyết số 10-NQ/TU về phát triển nông nghiệp hàng hóa; thường xuyên chú ý việc vệ sinh môi trường nông thôn. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương, nêu gương các điển hình tiên tiến, phát huy các mô hình kinh tế giỏi, tăng thu nhập cho nhân dân.

Minh Thủy - Trung tâm Chính trị thị xã