Sáng ngày 06/01/2023, Thị uỷ Sa Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2022.  Dự Hội nghị về phía Tỉnh ủy Lào Cai có đồng chí Bùi Khánh Linh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lào Cai.

Về phía Thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Sa Pa; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Sa Pa, Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Thị ủy, các đồng chí công chức văn phòng Đảng ủy các xã, phường.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Sa Pa đã thống nhất phương châm chỉ đạo xuyên suốt là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trách nhiệm - Phát triển” và xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, đưa thị xã Sa Pa phát triển toàn diện, là khu du lịch Quốc gia mang tầm Quốc tế làm kim chỉ nam cho mọi hành động của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn thị xã. Năm 2022, Đảng bộ thị xã Sa Pa tiếp tục kế thừa và phát huy tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu thị xã lần thứ XXIII đã đề ra đó là xây dựng Đảng và hệ thống Chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả là nhiệm vụ thường xuyên, then chốt, phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại là trung tâm; phát triển nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới là nền tảng; phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp bền vững, đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ. Đồng thời đã tập trung trí tuệ, phát huy tối đa hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Công tác xây dựng Đảng đóng vai trò then chốt, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính tri, kinh tế - xã hôi, an ninh - quốc phòng của địa phương. Nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và những năm tới rất nặng nề, đòi hỏi phải có sự nỗ lực với quyết tâm chính trị cao nhất của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, cấp ủy các cấp và các đồng chí đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung dân chủ nghiên cứu, thảo luận kỹ các nội dung để quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, AN-QP và xây dựng đảng năm 2023 đã đề ra.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao giấy khen của BTV Thị ủy cho các tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu, xuất sắc năm 2022

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen BTV Thị ủy cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc năm 2022

Đồng chí Nguyễn Trung Tuyến - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lào Cai trao Kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương “Vì sự nghiệp dân vận” cho đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Sa Pa

Cũng trong dịp này, Thị ủy Sa Pa đã tặng giấy khen cho 08 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu năm 2022; tặng Giấy khen cho 11 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thị ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022. Đặc biệt,  Ban Dân vận Tỉnh ủy đã  trao Kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương “Vì sự nghiệp dân vận” cho đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Sa Pa  vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.

Hoàng Luyến - Phạm Quỳnh (Trung tâm VH, TT-TT Sa Pa)