Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 26/12, Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đô - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo phòng tham mưu, phòng Hậu cần của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 tại thị xã Sa Pa.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã cùng các cơ quan của thị xã: Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Ban QLDA ĐTXD thị xã, Văn phòng Thị uỷ và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã nơi dự kiến diễn tập.

Đoàn đã kiểm thực tế tại thao trường dự kiến tổ chức diễn tập và nghe Ban Chỉ huy Quân sự thị xã - Cơ quan thường trực diễn tập thị xã báo cáo các phương án thiết lập các hạng mục, công trình tại sở chỉ huy giả định.

Qua kiểm tra thực tế cùng với nghe báo cáo đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đô và Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền thị xã trong việc bố trí địa điểm, nguồn lực để xây dựng các hạng mục chuẩn bị cho công tác diễn tập sắp tới; trong đó có vai trò của cơ quan Quân sự trong công tác tham mưu, phối hợp, triển khai công tác chuẩn bị cho diễn tập; đồng thời nhấn mạnh diễn tập khu vực phòng thị xã năm 2023 là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng. Vì vậy cấp ủy, chính quyền thị xã, đặc biệt là cơ quan Quân sự cần tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác chuẩn bị; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục xây dựng, nhất là thi công hoàn chỉnh các công trình phục vụ diễn tập thực binh; hoàn chỉnh các phương án, luyện tập bảo đảm chất lượng, sát thực tiễn./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị uỷ)