Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa, Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai ký kết Quy chế phối hợp công tác

Chiều ngày 7/5, Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa, Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Vụ tổ chức cán bộ - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Hùng Yên – TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai; đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tich HĐND thị xã;

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí đồng chí Ngô Hữu Quý – Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Thân Công Thanh – Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện các phòng ban thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai; các đồng chí UV BTV Thị ủy Sa Pa.

Quang cảnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận một số nội dung trong Quy chế phối hợp như: Phối hợp trong công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị; Phối hợp trong việc xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; lãnh đạo xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực; Phối hợp trong công tác tổ chức và cán bộ; Phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc, kinh phí để nâng cao điều kiện hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tich HĐND thị xã Sa Pa phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Dương Hùng Yên – TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Vụ tổ chức cán bộ - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, phát biểu tại Hội nghị.

Việc ký kết Quy chế phối hợp thể hiện rõ trách nhiệm, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa với Ban cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)