Bắt giữ đối tượng trộm trâu ở Sa Pa
Sáng 10/12, Công an thị xã Sa Pa đã bắt tạm giam đối tượng Giàng A Sà, sinh năm 2001, trú tại Bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu về tội trộm cắp tài sản.
Trước đó, ngày 9/12/2022, Công an thị xã Sa Pa tiếp nhận hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại tổ 3, phường Ô Quý Hồ từ Công an phường Ô Quý Hồ.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 3/12/2022, anh Vàng A Sa có chăn thả một con trâu tại khu vực ruộng lúa đã thu hoạch tại tổ 3, phường Ô Quý Hồ. Đến chiều 4/12/2022, con trâu của anh Sa đã bị kẻ gian bắt trộm. Đến ngày 8/12/2022, ông Vàng A Sình (cha đẻ của Vàng A Sa) đã đến công an phường Ô Quý Hồ trình báo vụ việc.

Công an thị xã Sa Pa bắt giữ đối tượng Giàng A Sà cùng tang vật vụ án

Sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, Công an phường Ô Quý Hồ đã phối hợp với Đội điều tra tổng hợp Công an thị xã Sa Pa tiến hành rà soát, xác minh tung tích đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Sa Pa đã xác định đối tượng Giàng A Sà, sinh năm 2001, trú tại Bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là đối tượng gây ra vụ trộm trên.

Đối tượng Giàng A Sà tại Cơ quan Cảnh sát điều tra

Ngày 10/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Sã về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, Giàng A Sà đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Trước đó, trong đêm 9/12, Công an thị xã Sa Pa đã thu giữ tang vật là 1 con trâu tại thôn Tòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng.
Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xác minh làm rõ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VHTT – TT)