Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tiếp xã giao Đại sứ nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam

Chiều 26/3, tại thị xã Sa Pa, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ngài Meynardo LB. Montealegre, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam, cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Philippines. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; thành viên đoàn Đại sứ.

anh tin bai

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai. Lào Cai có 4 trụ cột kinh tế (cửa khẩu, công nghiệp, nông, lâm nghiệp và du lịch)…Giai đoạn 2010 – 2022, tỉnh Lào Cai phê duyệt cấp phép đầu tư cho 492 dự án đầu tư mới với số vốn đăng ký 3,343 tỷ USD. Năm 2022, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 21 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn 5.927 tỷ đồng. Thời điểm hiện tại, Lào Cai có 27 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng kí đạt 685,818 triệu USD.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh Lào Cai.

Qua cuộc gặp gỡ lần này, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường mong muốn Đại sứ Philippines quan tâm giới thiệu các đối tác, doanh nghiệp đến Lào Cai tìm hiểu thị trường, hợp tác đầu tư thương mại ở tất cả các ngành nghề, đặc biệt là hợp tác về thương mại nông sản, giáo dục đào tạo. Hỗ trợ quảng bá để thu hút các doanh nghiệp của Philippines đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Lào Cai. Về phía tỉnh Lào Cai cam kết tạo mọi điều kiện ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp Philippines đến đầu tư, kinh doanh tại Lào Cai.

anh tin bai

Ngài Đại sứ Philippines mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác với tỉnh Lào Cai.

Thay mặt Đoàn công tác, ngài Meynardo LB. Montealegre, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai. Ngài Meynardo LB. Monetealegre, cho biết giữa Việt Nam và Philippines đã có mối quan hệ ngoại giao thâm tình nhiều năm qua và còn rất nhiều tiềm năng phát triển mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Trong thời gian tới, ngài Đại sứ mong muốn tỉnh Lào Cai sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương với một số tỉnh của Philippines, nếu mối quan hệ này được xây dựng thành công sẽ góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Philippines. Qua chuyến thăm và làm việc lần này, ngài Đại sứ sẽ tìm hiểu kỹ hơn thông tin của tỉnh, nhất là các lĩnh vực tương đồng giữa hai bên để có các chương trình hợp tác, đầu tư phát triển một cách hiệu quả.  

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng ngài Đại sứ cuốn sách “Di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc tỉnh Lào Cai”.

anh tin bai

Ngài Meynardo LB. Montealegre tặng quà lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 2
 • Trong tuần: 2
 • Tất cả: 2,590,797
Đăng nhập