Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận nấm hương Sa Pa

Chiều 8/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận nấm hương Sa Pa.
Tham dự có đồng chí Chu Hoàng Nguyện, Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; bà Lê Vũ Huyền, Trưởng phòng dự án, Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip; đại diện Công ty TNHH Hà Lâm Phong.

Quang cảnh lễ công bố

Tại  lễ công bố, Sở Nông nghiệp va PTNT tỉnh đã công bố và trao Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận nấm hương Sa Pa cho UBND thị xã Sa Pa. Nhãn hiệu chứng nhận nấm hương Sa Pa gồm 2 sản phẩm là nấm tươi và nấm sấy khô. Việc công nhận này giúp thị xã Sa Pa thuận lợi hơn trong quảng bá, tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm cũng như thu nhập cho người trồng nấm.

Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận nấm hương Sa Pa cho UBND thị xã Sa Pa

UBND thị xã Sa Pa cũng đã cấp quyền sử dụng nhãn hiệu nấm hương Sa Pa cho Công ty TNHH Hà Lâm Phong – đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng nấm hương Sa Pa từ năm 2019. Mỗi năm, công ty sản xuất khoảng 800 tấn nấm hương thương phẩm. Ngoài sản phẩm nấm khô xuất khẩu thì với việc sở hữu nhãn hiệu nấm hương Sa Pa, đơn vị sẽ tập trung khai thác thị trường nội tiêu nhằm thức đẩy phát triển liên kết với người dân địa phương trong việc trồng nấm cao cấp.

UBND thị xã Sa Pa cấp quyền sử dụng nhãn hiệu nấm hương Sa Pa cho Công ty TNHH Hà Lâm Phong

Thời gian tới, thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đã được bảo hộ, đồng thời quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ phát triển sản phẩm. Công ty TNHH Hà Lâm Phong sẽ tăng cường tổ chức sản xuất sản phẩm theo đúng quy trình kỹ thuật đã xây dựng bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VHTT – TT)