Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 07/3/2023 Công đoàn cơ sở Vườn Quốc Gia Hoàng Liên tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo đại hội có bà Má Thị Đa, Chủ tịch LĐLĐ thị xã; đại diện lãnh đạo vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, CĐCS Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã đề ra. Toàn thể đoàn viên công đoàn đã đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, nội quy quy chế của đơn vị. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. CĐCS VQG Hoàng Liên trực thuộc LĐLĐ thị xã Sa Pa, với tổng số 119 đoàn viên, được chia thành 06 Tổ công đoàn. Làm tốt công tác phối hợp Thủ trưởng cơ quan, tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ kinh phí để tăng thu nhập, động viên thăm hỏi cho ĐVCĐ nhận dịp các ngày lễ lớn trong năm, với tổng số kinh phí 1.650 triệu đồng. Đoàn viên công đoàn hàng năm CĐCS phối hợp Thủ trưởng cơ quan bố trí nguồn kinh phí khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CCVC, NLĐ 01 lần/năm, với tổng kinh phí trong nhiệm kỳ 409,196 triệu đồng. Ban chấp hành CĐCS đã ban hành quy chế chi tiêu nội bộ của công đoàn, đã bố trí dành kinh phí tham hỏi ĐVCĐ khi ốm đau với tổng kinh phí 61,45 triệu đồng. Vận động ĐVCĐ tham gia đóng góp kinh phí xây dựng quỹ tổng kinh phí đóng góp quy thu được 90.450.000 đồng.

Công tác nữ công, tài chính công đoàn, hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn được thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của LĐLĐ thị xã. Bên cạnh đó, CĐCS VQG Hoàng Liên còn phát động đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do thị xã và ngành tổ chức.

Với khẩu hiệu “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh toàn diện”,  CĐCS VQG Hoàng Liên đã đề ra các chỉ tiêu phấn đâu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 là tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với đoàn viên; Phấn đấu hàng năm có 100% CC,VC,NLĐ được tham gia học tập, tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp và tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp và UBND thị xã phát động; Hàng năm 100% đoàn viên công đoàn xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; CĐCS đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Phấn đấu 100% CC,VC,NLĐ được khám sức khỏe định kỳ hàng năm theo quy định...

Ban chấp hành CĐCS Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Tại đại hội các đại biểu đã bầu Ban chấp hành CĐCS Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí. Ông Nguyễn Duy Thịnh, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Đinh Thanh Luật và đồng chí Phạm Minh Đức được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết đại hội CĐCS Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Minh Hải - BTG Thị ủy