Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc với Thị uỷ Sa Pa về công tác tổ chức cán bộ

Chiều 7/8, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Vũ Mai Hoàng, Vụ trưởng, Trưởng Ban nhân dân cuối tuần làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Thị uỷ Sa Pa về công tác tổ chức cán bộ. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Lào Cai; các đồng chí phóng viên thuộc các ban, lĩnh vực phụ trách.

Quang cảnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Báo Nhân Dân, về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo ban Tổ chức, ban Tuyên giáo, ban Dân vận Thị uỷ, Thường trực UBND thị xã.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Hoà, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ Sa Pa đã thông tin khái quát với đoàn công tác về công tác tổ chức cán bộ trên địa bàn thị xã. Theo đó, hiện thị xã Sa Pa có 1.821 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách cấp huyện; 324 người hưởng lương từ ngân sách nhà nước cấp xã. Thời gian qua, Thị uỷ Sa Pa đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác đánh giá cán bộ theo phân cấp quản lý; nội dung, quy trình đã bám sát luật cán bộ, công chức, viên chức và các quy định, hướng dẫn của cấp trên về đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức. Công tác nhận xét, đánh giá cán bộ được thực hiện theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, toàn diện, chất lượng, hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 (2021 – 2026) đã thực hiện quy hoạch BCH Đảng bộ đối với 54 đồng chí; quy hoạch Ban Thường vụ Thị uỷ đối với 15 đồng chí; quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt đối với 17 lượt cán bộ. Nhiệm kỳ 2025 – 2030 (2026 – 2031), quy hoạch BCH Đảng bộ đối với 51 đồng chí; quy hoạch Ban Thường vụ Thị uỷ đối với 20 đồng chí; quy hoạch các chức danh cán bộ chủ chốt đối với 14 lượt cán bộ.

Đoàn công tác Báo Nhân dân.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thị xã đã cử 15 đồng chí học lớp Cao cấp LLCT; 252 đồng chí học lớp Trung cấp LLCT; 386 đồng chí đào tạo đại học, 18 đồng chí đào tạo sau đại học. Trung tâm thị xã mở 116 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nhận thức về Đảng cho 10.928 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, quần chúng ưu tú và đảng viên mới kết nạp. Thực hiện luân chuyển 11 lượt cán bộ thị xã xuống đảm nhận các chức vụ quan trọng của xã, phường; điều động, luân chuyển 23 cán bộ, công chức, lãnh đạo quản lý giữa các cơ quan, đơn vị.

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số được quan tâm, chú trọng. Hiện thị xã có 50 chi, đảng bộ cơ sở; 213 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở vùng dân tộc thiểu số. Hiện cán bộ người DTTS tham gia BCH Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 là 10 đồng chí, chiếm 26,3%; tham gia BCH Đảng bộ cấp xã 146 đồng chí, chiếm 67,6%.  Giai đoạn 2016 – 2020 và giai đoạn 2020 – 2025, tỷ lệ cán bộ người dân tộc thiểu số có trong danh sách quy hoạch cấp uỷ thị xã, xã, phường chiếm tỷ lệ 10%. Đội ngũ cán bộ người DTTS sau khi được bố trí, tuyển dụng vào các cơ quan Đảng, chính quyền, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể từ thị xã đến cơ sở có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác luân chuyển cán bộ từ địa phương này sang địa phương khác; tình hình tinh gian biên chế; công tác đào tạo, giải quyết việc làm đối với các trường hợp cử tuyển; trình độ, vị trí, vai trò của cán bộ là đồng bào dân tộc thiểu số; những khó khăn, thuận lợi của cán bộ, đặc biệt cán bộ lãnh đạo là người đồng bào DTTS trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa khẳng định: Những năm qua, Báo Nhân Dân đã thực sự là cầu nối giữa Đảng với dân, là công cụ hữu ích trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Đồng chí Bí thư Thị uỷ mong muốn Báo Nhân Dân và văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Lào Cai tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng, đưa những nguồn thông tin chính thống, thường xuyên đổi mới, tiếp cận ngày càng sâu rộng đến với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt, quảng bá tiềm năng, lợi thế của Sa Pa để thu hút đầu tư và thu hút du khách đến với Sa Pa.

Phát biểu, đồng chí Vũ Mai Hoàng, Vụ trưởng, Trưởng Ban nhân dân cuối tuần, Báo Nhân Dân mong muốn thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ. Đặc biệt, quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để cán bộ là người đồng bào DTTS phát huy hết khả năng, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thường trực Thị uỷ  tặng quà Đoàn công tác.

Đồng chí Vụ trưởng, Trưởng Ban nhân dân cuối tuần, Báo Nhân Dân cũng nhấn mạnh, Báo Nhân Dân là cơ quan báo chí lớn của Đảng và Nhà nước về vị thế và quy mô. Tại Lào Cai, văn phòng đại diện Báo Nhân Dân đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giữ mối quan hệ chặt chẽ và đồng hành cùng tỉnh Lào Cai thực hiện công tác tuyên truyền, đa dạng hóa kênh thông tin, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Báo Nhân dân trong lòng độc giả. Đồng thời cảm ơn đồng chí Bí thư Thị ủy và các đồng chí lãnh đạo thị xã Sa Pa đã thường xuyên hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động của Báo Nhân Dân tại địa phương; đồng thời mong muốn thời gian tới tiếp tục có sự phối hợp hiệu quả, cung cấp thông tin chính thống, chính xác, nhanh chóng để Báo Nhân Dân truyền tải đến bạn đọc một cách phù hợp, chính xác, kịp thời.

Tuấn Nguyễn (Trung VH,TT-TT Sa Pa)