Đồng chí Hầu A Lềnh – UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, người có uy tín tại Thị xã Sa Pa

Sáng 11/1, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn, đến thị xã Sa Pa để tặng quà cho người có uy tín, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Quang cảnh buổi trao quà.

Tham dự có đại diện Ban Dân tộc tỉnh; UB MTTQ tỉnh Lào Cai. Đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Hầu A Lềnh – UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc trao quà cho người có uy tín trong cộng đồng.

Đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 200.000 đồng là hiện vật. Đồng chí Hầu A Lềnh - UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc cũng trao 100 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Uỷ ban Dân tộc cũng trao tặng 96 suất quà cho người có uy tín, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt và 30 suất quà bằng hiện vật, mỗi suất 200.000 đồng.

Phát biểu tại lễ trao quà, Bộ trưởng – Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc mong muốn đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Người có uy tín cần làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối giữa cấp ủy đảng, chính quyền địa phương với người dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp sức xây dựng Sa Pa ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã Sa Pa, năm mới với nhiều thắng lợi mới; vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng thôn, tổ dân phố ấm no, giàu mạnh.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, UB TƯ MTTQ Việt Nam và cá nhân đồng chí Bộ trưởng đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cho biết, những năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, thị xã đã có nhiều chính sách, chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng tốt hơn.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)