Đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc điểm tại Sa Pa

Sáng 6/8, Văn phòng HĐND và UBND thị xã Sa Pa tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cấp thị xã năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo sở Tư pháp tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa và các cơ quan, ban, ngành của thị xã.

Văn nghệ chào mừng.

Ngày hội đã ôn lại vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và nghe báo cáo sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  8 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm của văn phòng HĐND và UBND thị xã Sa Pa.

Đồng chí Đặng Việt Dũng, Thị uỷ viên, Chánh văn phòng HĐND&UBND thị xã phát biểu khai mạc Ngày hội.

Báo cáo khẳng định, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo thị xã, Chi bộ, lãnh đạo Văn phòng, công tác xây dựng triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tại cơ quan Văn phòng được đảm bảo đúng quy định, phát huy tốt vai trò của lực lượng nòng cốt trong phong trào; toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan luôn xác định nội dung xây dựng phong trào là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, phục vụ tốt chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị xã…

Công tác an ninh trật tự, bảo vệ cơ quan luôn được Lãnh đạo Văn phòng quan tâm, vì vậy tình hình an ninh trong cơ quan luôn được đảm bảo. Phối hợp chặt chẽ với Công an thị xã Sa Pa, Công an phường Sa Pa có kế hoạch chỉ đạo lực lượng bảo vệ cơ quan trong 8 tháng, số lượng khách đến làm việc tại trụ sở đạt trên 500 lượt. Công tác bảo vệ bí mật tài liệu, con dấu được Văn phòng thực hiện nghiêm túc và theo đúng quy định của pháp luật. Văn phòng HĐND&UBND thị xã đã nghiêm túc thực hiện việc đăng ký xây dựng cơ quan “An toàn về an ninh trật tự” và 100% cán bộ, công chức ký cam kết giao ước thi đua thực hiện tốt nội quy, quy chế và xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND thị xã và UBND thị xã tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chúc Văn phòng HĐND&UBND.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Văn phòng HĐND và UBND thị xã đã làm được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; đồng chí nhấn mạnh cơ quan Văn phòng là đơn vị quan trọng nắm giữ nhiều bí mật Nhà nước, do đó việc đảm bảo an ninh trật tự là hết sức quan trọng và cần quan tâm và thực hiện đồng bộ. Đặc biệt trong đó là cần tiếp tục quán triệt tới cán bộ cần nâng cao để cảnh giác, phòng, chống các thế lực thù địch; làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ của thị xã; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.

Ngày hội đã thông qua báo cáo kết quả khảo sát mô hình camera an ninh và ra Quyết định thành lập mô hình camera an ninh tại cơ quan văn phòng HĐND và UBND thị xã Sa Pa.

Cũng tại Ngày hội UBND thị xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã năm 2024.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)