Gắn biển 2 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hưởng ứng các hoạt động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, sáng 22/5 Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Sa Pa phối hợp với Liên đoàn lao động Quận Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển 2 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây cũng là công trình được thực hiện theo quy chế phối hợp, hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 120 năm du lịch Sa Pa.

Các Đại biểu dự Lễ gắn biển công trình.

Dự Lễ gắn biển vể phía về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, địa diện các phòng, ban của LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Phạm thị Dung - Ủy viên BTV, Chánh Văn Phòng LĐLĐ tỉnh Lào Cai.

Về phía LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đai diện 8 trường Tiểu học trên địa bàn quận đã ủng hộ kinh phí xây dựng hai công trình.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Đức UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Bản Hồ...

Mái che di động rộng 500 m2 giúp các em có không gian vui chơi học tập mà không bị mưa, nắng.

Công trình “Nhà ăn cho học sinh bán trú” và công trình “Mái che sân trường” được Liên đoàn lao động thị xã Sa Pa và Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phối hợp triển khai thực hiện tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ, thị xã Sa Pa từ tháng 3/2023.

Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, Nguyễn Hữu Long phát biểu tại Lễ gắn biển công trình.

Hai công trình được xây dựng từ nguồn xã hội hóa với mức đầu tư trên 371 triệu đồng. Trong đó LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động quyên góp từ CĐCS 8 trường học trên địa bàn được 190 triệu đồng; LĐLĐ thị xã Sa Pa  phát động quyên góp từ Công ty cổ phần Công nghiệp Việt Long; UBND thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Chi cục Thi hành án dân sự thị xã và một số tổ chức, cá nhân được  hơn 170 triệu đồng.

Đồng chí  Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy phát biểu tại Lễ gắn biển công trình.

Sau 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành 100% khối lượng, chất lượng theo hợp đồng ký kết. Công trình hoàn thành có ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng học tập, chăm sóc sức khỏe cho học sinh người dân tộc thiểu số đang học tập, sinh sống tại miền núi còn nhiều khó khăn. Trong đó, công trình “Mái che sân trường” là công trình đầu tiên được xây dựng trong các trường học, không chỉ của thị xã Sa Pa  mà còn của cả tỉnh Lào Cai, giúp 215  học sinh của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ, thị xã Sa Pa có thể vui chơi, học tập và tổ chức sự kiện mà không sợ mưa, nắng.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng đã trao tặng 500 bộ áo dài cho nữ công nhân, viên chức và người lao động thị xã Sa Pa và phát quà. động viên tinh thần cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Hồ.

Tặng quà cho các cháu học sinh.

Các đại  biểu tham quan nhà ăn vừa được khánh thành.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)