Hàng ngìn người dân và du khách thưởng thức show diễn “ Vũ điệu dưới trăng”, một hoạt động đặc sắc trong Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Sa pa năm 2023

Tối 20/9, tại sân Quần trung tâm, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023, với điểm nhấn đặc sắc là show diễn “ Vũ điệu dưới trăng” và điểm hẹn ( tái hiện chợ tình trong không gian vườn hoa Xuân viên).

anh tin bai
 

Tham dự đêm khai mạc có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

anh tin bai

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND, UBND thị xã Sa Pa; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Đại biểu tỉnh và thị xã tham dự khai mạc.

anh tin bai

 

anh tin bai

Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023 là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, nhằm tiếp nối, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của vùng đất, con người Sa Pa; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững và phát triển kinh tế - xã hội, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của thị xã.

anh tin bai

Show diễn thực cảnh “Vũ điệu dưới trăng” và “Điểm hẹn” với cách tổ chức và hình thức thể hiện độc đáo,  giới thiệu được những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Mông, Dao, Tày, Dáy, Xa Phó sinh sống trên địa bàn thị xã Sa Pa đã  thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách và khán giả theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Gần 300 nghệ nhân và bà con dân tộc thiểu số tại Sa Pa tham gia vào show diễn, trong đêm khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023.

Trong đó show diễn thực cảnh “Vũ điệu dưới trăng”, giới thiệu những lát cắt văn hóa thông qua các vũ điệu dân gian gắn với đời sống văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc, phong phú của các dân tộc Sa Pa. Tiếp đến là show diễn thực cảnh “Điểm hẹn” và màn trình diễn phục dựng nét văn hóa chợ phiên và chợ tình Sa Pa thành sản phẩm du lịch, phục vụ nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm của du khách.

Mỗi show trong đêm khai mạc Tuần văn hóa du lịch sa Pa diễn kéo dài khoảng 40 phút, du khách có cơ hội trải nghiệm, lắng nghe và hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nét văn hóa, tín ngưỡng truyền thống của đồng bào các dân tộc bản địa tại Sa Pa.

Tuần Văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023 diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/9/2023, với khoảng 10 hoạt động văn hóa, thể thao. 

anh tin bai

 

anh tin bai
Hồng Hải - Lê Hưng - Tuấn Nguyễn - Hoàng Luyến - Phạm Quỳnh - Phương Thảo - Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 45
 • Hôm nay: 1,813
 • Trong tuần: 12,761
 • Tất cả: 2,916,972
Đăng nhập