Hoàng hậu Vương quốc Bỉ - Chủ tịch danh dự Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Bỉ, thăm một số trường học tại thị xã Sa Pa

Chiều 10/5, Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde đến thăm và làm việc tại Trường mầm non Hàm Rồng và Trường tiểu học Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, với tư cách là Chủ tịch danh dự Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Bỉ.

anh tin bai

Cùng đi với Hoàng hậu có đại diện Văn phòng Hoàng gia - Vương quốc Bỉ, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, UNICEF tại Vương quốc Bỉ và UNICEF tại Việt Nam.

anh tin bai

Tại Trường mầm non Hàm Rồng, Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde đã được tham gia vào hoạt động giáo dục về đổi mới công nghệ số; dự tiết học áp dụng Thực tế ảo tăng cường. Đây hoạt động đã góp phần tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường trải nghiệm thực hành, hiệu quả và thu hút học sinh.

Hoàng hậu Mathilde cũng đã tham dự tiết học về giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ; Giao lưu với giáo viên và học sinh về tác động của tiếp cận giáo dục song ngữ dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ tại Trường tiểu học Hàm Rồng.

anh tin bai

Tại đây, Hoàng hậu Mathilde đã giao lưu văn nghệ và các hoạt động với học sinh và các thầy cô, giáo của hai nhà trường.

anh tin bai

Những năm qua, các em học sinh của hai nhà trường đã được đội ngũ thầy, cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. Hai nhà trường luôn đặt mục tiêu “Tất cả vì học sinh thân yêu”, đổi mới phương pháp dạy và học “lấy học sinh làm trung tâm”, liên tục nhiều năm liền đạt kết quả cao về chuyên cần và chất lượng học tập. Chính quyền địa phương luôn quan tâm, ưu tiên dành những gì tốt nhất để trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học được chăm sóc dinh dưỡng, học tập kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi.

anh tin bai

Tại chuyến thăm, Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde bày tỏ vui mừng với cơ sở vật chất, chăm sóc trẻ em mầm non và chất lượng dạy và học của học sinh vùng cao Sa Pa. Hoàng hậu Mathilde cũng chia sẻ mong muốn sử dụng vai trò của mình là Chủ tịch danh dự UNICEF tại Bỉ để giúp tiếng nói của người yếu thế được lắng nghe, thúc đẩy đầu tư cho trẻ em, cho giáo dục mầm non. Một trong những vấn đề được Hoàng hậu Mathilde quan tâm là chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em, học sinh, đặc biệt là nhóm trẻ em thiệt thòi, yếu thế, trẻ em dân tộc thiểu số.

Trong chuyến công tác tại Sa Pa lần này, Hoàng hậu Mathilde cùng các thành viên trong đoàn sẽ đến thăm các dự án của UNICEF đang triển khai tại địa phương, như các mô hình chuyển đổi số, giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số, tham quan các mô hình cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em, giao lưu với học sinh.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Tuấn Nguyễn (Trung VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 510
 • Trong tuần: 5,374
 • Tất cả: 2,769,447
Đăng nhập