Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự năm 2022

Sáng ngày 12/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Trọng Thông – Quyền Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự năm 2022. Tham dự về phía Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai có Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, đại diện một số phòng ban chuyên môn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai. Tham dự còn có các đồng chí trong BTV Thị ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; Bí thư Đảng ủy – kiêm chính trị viên, Chỉ huy trưởng ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường cũng tham dự.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, thị xã Sa Pa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương và lực lượng vũ trang triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tình hình an ninh chính trị được duy trì ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tiềm lực Quốc phòng – Quân sự được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân luôn được củng cố vững chắc. Lực lượng vũ trang thị xã đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với Công an nắm chắc tình hình, tham mưu cho thị xã xử lý kịp thời và có hiệu quả tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Ban CHQS thị xã đã chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND thị xã ban hành đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2022; các ban, ngành, đoàn thể trong thị xã và các xã, phường đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Năm 2022, tiếp nhận 85 công dân hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trờ về dịa phương và hoàn thành 80/80 chỉ tiêu công dân nhập ngũ bảo đảm an toàn, đúng luật. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên sắp xếp vào các đơn vị đạt 100% quân số, tỷ lệ đảng viên đạt 29,37%, xếp đúng chuyên nghiệp Quân sự đạt 93,3%. Hoàn thành 100% chương trình huấn luyện cho Bộ đội thường trực, dân quân tự về, dự bị động viên. tổng số dân quân tự về đạt 2,0% dân số toàn thị xã, tỷ lệ luân phiên là 21,7% được biên chế theo thành phần lực lượng quy định.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Quyền Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Trọng Thông – Quyền Chủ tịch UBND thị xã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được năm 2022; đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Trong đó, nâng cao chất lượng xây dựng tiềm lực trong khu vực phòng thủ, thực hiện tốt việc củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tham gia và tổ chức các lớp giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, tăng cường quản lý nhà nước về quốc phòng; coi trọng phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, nâng cao tinh thần trong công tác phòng chống khắc phục hậu quả phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; quyết liệt chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023 đảm bảo chất lượng.

Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, chiến sỹ tiên tiến của  Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai cho các cá nhân.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Quyền Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này Chính ủy Quân khu 2 đã trao cho 1 cá nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua cở sở; Bộ chỉ hủy Quân sự tỉnh cũng trao tặng cho 2 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cở sở và 3 chiến sĩ tiến tiến trong năm 2022; UBND thị xã cũng trao tặng giấy khen cho 25 tập thể và 75 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Toàn dân tham gia xây dựng, củng cố Quốc phòng, an ninh vững chắc” năm 2022.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT)