Hội nghị triển khai luật đất đai năm 2024.

Sáng ngày 14/4, UBND thị xã đã phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị triển khai luật đất đai năm 2024. Dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Phạm Bình Minh – Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện một số phòng ban chuyên môn thuộc sở; Về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; tham dự hội nghị còn có lãnh đạo UBND, công chức địa chính các xã, phường trên địa bàn và một số phòng ban chuyên môn.

anh tin bai

Quang cảnh tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật Đất đai 2024, đồng thời đề nghị các ngành chức năng, các địa phương vào cuộc tích cực, triển khai ngay các nhiệm vụ được giao, sớm đưa luật vào cuộc sống bảo đảm quyền lợi của Nhà nước, công dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của thị xã, rà soát, thực hiện tốt nhiệm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; tập trung giải quyết tồn đọng trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân.

anh tin bai

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường một số nội dung cơ bản, điểm mới nổi bật của Luật Đất đai 2024. Theo đó, luật gồm 16 chương, 260 điều, tăng 2 chương so với Luật Đất đai 2013. Trong đó, bổ sung 1 chương về phát triển quỹ đất và tách riêng 1 chương về thu hồi, trưng dụng và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Luật sửa đổi, bổ sung 180/212 điều của Luật Đất đai 2013 và bổ sung mới 78 điều; bãi bỏ 30 điều. Với những nội dung được sửa đổi, bổ sung, luật đã cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng tại Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII, Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Bình Minh - Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường triển khai một số nội dung cơ bản, điểm mới nổi bật của Luật Đất đai 2024

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập