Họp triển khai các nội dung của dự án “Liên kết phát triển hoa Địa Lan Kiếm Hồng Hoàng trên địa bàn phường Hàm Rồng, Sa Pả”

Vừa qua UBND phường Hàm Rồng đã phối hợp với Phòng Kinh tế, hợp tác xã Thành Thịnh đã tổ chức họp triển khai các nội dung của dự án “liên kết phát triển hoa Địa Lan Kiếm Hồng Hoàng trên địa bàn phường Hàm Rồng, Sa Pả”. Tham dự Đ/c Trần Mạnh Hùng – Trưởng phòng Kinh tế. Đồng chí Má A Sẳng  – Phó chủ tịch UBND phường, đại diện đơn vị liên kết hợp tác xã Thành Thịnh và các đồng chí trưởng ban và các ban ngành đoàn thể phường. Tham dự có 33 hộ dân có nhu cầu tham gia dự án trồng hoa Địa lan Kiếm Hồng Hoàng.

Chú thích ảnh

Dự án liên kết phát triển hoa Địa lan Kiếm Hồng Hoàng trên địa bàn phường Hàm Rồng, Sa Pả” thuộc nguồn vốn Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi do phòng Kinh tế làm chủ đầu tư dự kiến triển khai trên phường Hàm Rồng và phường Sa Pả, đơn vị liên kết là hợp tác xã Thành Thịnh. Dự kiến 45 hộ dân tham gia, nguồn kinh phí khoảng 3 tỷ.

Mở đầu buổi họp Đ/c Trần Mạnh Hùng – Trưởng phòng Kinh tế triển khai các nội dung, cơ chế chính sách của dự án, yêu cầu đối với các hộ dân khi tham gia dự án phải đối ứng phần còn thiếu, vốn và nhân công lao động… Các hộ dân được giới thiệu về các loài giống địa lan Kiếm Hồng Hoàng dự kiến cấp phát cho người dân tham gia dự án trên màn hình máy chiếu đồng thời ra thăm vườn Địa lan của đơn vị liên kết là hợp tác xã Thành Thịnh. Phát biểu tại cuộc họp Đ/c Má A Sẳng phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Các hộ dân tham gia phải hiểu được cơ chế chính sách của dự án, thực sự muốn tham gia dự án và có khả năng đối ứng về kinh phí, kỹ thuật, nhân công lao động theo yêu cầu dự án. Đồng thời các hộ dân cần nghiêm túc thực hiện theo đúng yêu cầu của dự án khi thamđể dự án được triển khai đạt hiệu quả cao nhất”

Sau khi triển khai các nội dung của dự án, trao đổi, giải đáp những thắc mắc người dân đăng kí danh sách các hộ tham gia dự án, loại giống, số lượng giống với đơn vị liên kết và chủ đầu tư. Tổng số hộ tham gia dự án là 17 hộ, số lượng chậu lan hỗ trợ là 2.109 chậu.

Buổi họp kết thúc tốt đẹp giúp thống nhất triển khai các nội dung của dự án giữa đơn vị chủ đầu tư, đơn vị liên kết, người dân tham gia dự tạo điều kiện thuận lợi, thống nhất cao giữa các bên trong việc triển khai thực hiện dự án./.

image
    (19/01/2022)