Khai mạc Lễ hội mùa Đông "Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi" năm 2022

Tối 23/12, tại khu vực sân Quần, UBND Sa Pa đã tổ chức khai mạc Lễ hội mùa Đông "Sa Pa - Thiên đường tuyết rơi". Đây là một trong những sự kiện quan trọng, điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Lễ hội 5 mùa Sa Pa năm 2022, với chuỗi các sự kiện đặc sắc hứa hẹn sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn và thu hút khách du lịch khi đến với Sa Pa trong dịp lễ Giáng sinh và đón năm mới 2023.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã khai mạc Lễ hội.

Tham dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Đại diện Hiệp hội Du lịch Lào Cai. Cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đại biểu dự khai mạc.

Lễ khai mạc diễn ra trong thời tiết rét lạnh 3 độ C và Sa Pa có sương mù mờ ảo như châu Âu. Nhà thờ Sa Pa đèn màu rực rỡ, trở thành tâm điểm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Mở màn với Chương trình Nghệ thuật "Sa Pa vũ điệu chốn ngàn mây", lễ khai mạc đã mang đến cho du khách một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc cùng các điệu vũ truyền thống hấp dẫn của các tộc người tại địa phương.

 

 

Linh hồn của Lễ hội là không gian tuyết kết hợp giới thiệu sinh hoạt văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai qua các chương trình trải nghiệm "Không gian Tuyết Sa Pa" và "Fansipan - Thiên đường Tuyết rơi"... Du khách được trải nghiệm không gian tuyết Sa Pa với các điểm check-in đặc sắc, không gian vui chơi hấp dẫn theo các chủ đề Giáng sinh: Cổng lễ hội tuyết, con đường tuyết trắng, biệt thự tuyết, khu vườn cổ tích, tuyết rơi trên di sản ruộng bậc thang, khu vườn tuyết, sân khấu mùa đông,... Mỗi một không gian đều mang lại những trải nghiệm và hình ảnh ấn tượng.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có chuỗi các sự kiện đặc sắc như: Chương trình văn nghệ “Chào mừng năm mới 2023”. Khởi động chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Tổ chức đón và tặng quà cho 120 du khách đầu tiên "xông đất" Sa Pa năm 2023. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật thực cảnh "Sa Pa lặng lẽ yêu - The Mong Show" do Sở Du lịch Lào Cai tổ chức đã tiếp tục được công diễn trong dịp này nhằm tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa dân tộc Mông Sa Pa xưa. Đây là sản phẩm độc đáo, khai thác đời sống tinh thần, văn hóa của người Mông tại Lào Cai.

Trong năm 2022, Sa Pa đã tổ chức thành công Lễ hội 5 mùa gồm: Lễ hội mùa Xuân, Lễ hội mùa tình yêu, Lễ hội mùa Hè, Lễ hội mùa Thu và Lễ hội mùa Đông. Với chuỗi sự kiện, lễ hội kéo dài suốt năm, Sa Pa đã đón 2,43 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 7.125 tỷ đồng. Ước hết năm 2022, thị xã Sa Pa sẽ đón trên 2,5 triệu lượt, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, tăng 1,87 triệu lượt so với năm 2021. Ước tính trong chuỗi sự kiện Lễ hội mùa Đông, Sa Pa sẽ đón khoảng 120.000 lượt khách trong nước và quốc tế./.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập