Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng

Chiều ngày 15/3/2023, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng triển khai các nội dung công tác chuẩn bị cho đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Má Thị Đa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí trong BCH công đoàn các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, căn cứ hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh và thị xã về công tác nhân sự, điều kiện, cơ cấu, số lượng được quy định và đề án nhân sự trong nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý được cấp ủy thông qua, căn cứ quy trình xây dựng quy hoạch cán bộ nhằm giới thiệu nhân sự đủ tiêu chuẩn, điều kiện được giới thiệu tham gia ứng cử Ban chấp hành, cán bộ chủ chốt Liên đoàn Lao động thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm nhân sự tham gia Ban chấp hành, cán bộ chủ chốt Liên đoàn Lao động thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Kết quả kiểm phiếu được tổng hợp với sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.

Để chuẩn bị các điều kiện cho đại hội công đoàn thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 , LĐLĐ thị xã đã công bố Quyết định thành lập 3 tiểu ban gồm (Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban nội dung, Tiểu ban tuyên truyền) tùy theo quy mô và điều kiện thực tế, LĐLĐ thị xã xem xét, quyết định thành lập các tiểu ban chuẩn bị đại hội hoặc phân công cán bộ, đoàn viên thực hiện các nhiệm vụ công tác chuẩn bị đại hội.

Xác định: Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên và tổ chức Công đoàn, LĐLĐ thị xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Công đoàn cơ sở và Công đoàn thị xã để khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, công đoàn viên. Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.

Minh Hải - BTG Thị ủy