Ngày hội Văn hoá Du lịch Sa Pa tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô và du khách

Trong 3 ngày từ 5 – 7/4, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), UBND thị xã Sa Pa tổ chức Ngày hội Văn hoá Du lịch Sa Pa tại Hà Nội. Hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách thủ đô và du khách nước ngoài.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tới Khai trương Ngày hội VHDL Sa Pa.

Chiều 5/4, UBND thị xã đã tổ chức lễ khai trương không gian văn hóa, du lịch Sa Pa. Đây là khu trưng bày mô phỏng hoạt động làng nghề truyền thống của 5 dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa: Mông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó với nghề truyền thống đan lát, thêu hoa văn thổ cẩm, làm quả còn, trống,…

anh tin bai
Các đồng chí Thường trực Thị uỷ, HĐND, UBND dự Khai trương Ngày VHDL Sa Pa tại Hà Nội.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo thị xã cắt băng Khai trương.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

Sau cắt băng khánh thành, các đại biểu và du khách đã tham quan và trải nghiệm một Sa Pa thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. Những không gian văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số được tái hiện sinh động. Tất cả tạo nên một không gian nhiều màu sắc, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới xem. Thông qua hoạt động này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Sa Pa thân thiện, hiếu khách mà đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

anh tin bai

Đại biểu dự khai mạc Ngày hội Văn hoá Du lịch Sa Pa tại Hà Nội.

Buổi tối cùng ngày, UBND thị xã đã tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch Sa Pa tại Hà Nội.

Dự khai mạc có Đại sứ quán các nước: Ấn độ, Indonesia, Philipines; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

anh tin bai
Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa dự khai mạc.

anh tin bai

Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa và các đại biểu dự khai mạc.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng cghis Thào A Sinh, Phó bí thưu TT Thị uỷ; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc.

Trong chương trình khai mạc, đại biểu và du khách được thưởng thức show diễn thực cảnh “Vũ điệu dưới trăng” trong thời gian 40 phút với các mảng nghệ thuật được kết nối nhịp nhàng, khéo léo bằng các phần trình diễn thông qua âm nhạc, hoạt cảnh, nghệ thuật múa, lời ca, tiếng khèn, tiếng đàn...

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Show diễn có sự tham gia của gần 200 diễn viên không chuyên, là nghệ nhân, đồng bào Mông, Dao, Xá Phó, Tày, Giáy sinh sống chủ yếu tại địa bàn Sa Pa, Lào Cai. Thông qua show diễn giúp du khách có cơ hội trải nghiệm và hòa mình vào đời sống sinh hoạt, văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tại mảnh đất Sa Pa.

Trong chương trình khai mạc, du khách còn được khám phá tìm hiểu không gian văn hóa tái hiện chợ tình, nét sinh hoạt văn hoá độc đáo của các dân tộc Sa Pa.

anh tin bai

Thực cảnh tái hiện "chợ tình" Sa Pa.

anh tin bai

 

Ngày hội văn hóa, du lịch Sa Pa tại Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hợp tác phát triển giữa thị xã Sa Pa với quận Hoàn Kiếm nói riêng và là hoạt động thiết thực trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và thành phố Hà Nội nói chung. Đây là dịp để thị xã Sa Pa thực hiện mục tiêu quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách trong nước, quốc tế, đặc biệt là Nhân dân, doanh nghiệp Thủ đô đến tham quan, lưu trú trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Nhóm PV Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập