Phường Hàm Rồng: Tăng cường công tác giải tỏa, lập lại trật tự hàng lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường N2

Thực hiện kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 06/7/2023 của UBND thị xã Sa Pa về việc thực hiện giải tỏa, lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ. Vào hồi 8h00 ngày 08/12/2023 UBND phường Hàm Rồng đã tổ chức ra quân thực hiện giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường N2, địa bàn phường Hàm Rồng. Chỉ đạo buổi ra quân Đ/c Má A Sẳng, Phó chủ tịch UBND phường phường Hàm Rồng. Các lực lượng tham gia buổi ra quân chỉnh trang đô thị gồm: Công an phường, Đội quản lý trật tự đô thị phường, toàn thể cán bộ, công chức và các ban ngành đoàn thể phường.

Chú thích ảnh

Mục đích của buổi ra quân nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý và sử dụng hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè đô thị. Nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, hộ gia đ́ình cá nhân trên địa bàn phường trong việc thực hiện nếp sống văn minh, chỉnh trang đô thị. Đảm bảo thực hiện thành công việc chỉnh trang đô thị, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, lòng đường, hè phố. Công tác chỉnh trang, xử lý vi phạm phải được thực hiện đồng bộ, dứt điểm đảm bảo lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên toàn tuyến đường N2.

Chú thích ảnh

Các lực lượng tập trung thực hiện tại tuyến đường N2 tháo dỡ 05 công trình có máy che, mái vẩy bằng tôn lấn chiếm hành lang, vỉa hè đường. Vận động 01 hộ gia đình tự tháo dỡ 01 sàn khung thép diện tích khoảng 2 m2 không quây tôn, ko lợp mái xây dựng lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Yêu cầu các hộ kinh doanh hoa quả, bán thịt lợn, trâu bò, bánh hạt dẻ dọn dẹp hàng hóa trả lại hành lang, hè phố thông thoáng đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, gây mất mỹ quan đô thị.

Đây là hoạt động kiên quyết, mạnh mẽ nhằm giải tỏa, lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ trên tuyến đường N2, phường Hàm Rồng. Trả lại hành lang, hè phố thông thoáng đảm bảo mỹ quan đô thị.

Lê Hạnh - Phường Hàm Rồng

image