Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tổ dân phố 2, phường Phan Si Păng

Chiều ngày 31/5, UBND phường Phan Si Păng tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tổ dân phố số 2, phường Phan Si Păng. Dự có đồng chí đội PCCC công an thị xã, các đồng chí lãnh đạo TT ĐU - HĐND - UBND phường, Công an phường và đại điện bà con nhân dân tổ dân phố số 2, phường Phan Si Păng.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình

Mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp các hộ kinh doanh, hộ gia đình huy động sức dân cùng phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và an ninh, trật tự. Các thành viên hộ gia đình trong tổ liên gia được hướng dẫn và cài đặt, sử dụng thành thạo App báo cháy 114. Trong đó, danh sách thành viên trong tổ liên gia được cập nhật để sử dụng tính năng “Tôi an toàn”, thông báo an toàn khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Căn cứ vào điều kiện thực tế, tổ liên gia có thể được trang bị thêm các phương tiện chữa cháy khác như: Bình chữa cháy đặt dọc theo đường ngõ; khu vực có trụ nước chữa cháy có thể trang bị vòi, đầu nổ, thiết bị mở khóa; khu vực có ao, hồ, bể nước có thể trang bị máy bơm chữa cháy khiêng tay, lăng, vòi chữa cháy...

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tổ dân phố số 2

Việc lựa chọn, xây dựng mô hình điểm về an toàn PCCC tại phường Phan Si Păng còn góp phần phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về PCCC tại địa phương.

Mai Hoa - Văn hóa UBND phường Phan Si Păng