Sa Pa: Hơn 1 nghìn cán bộ, đảng viên tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc: Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH TƯ Đảng khóa XIII
Trong hai ngày 5-6/12, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập tại 11.632 điểm cầu.
Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong toàn hệ thống chính trị.

Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH TƯ  Đảng khóa XIII

Tham dự tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Hội nghị cũng được kết nối tới điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn và một số cơ quan trong tỉnh.

Tại thị xã Sa Pa có 18 điểm cầu với 1.002 đại biểu tham gia nghiên cứu, học tập. Tham dự tại điểm cầu Hội trường lớn thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND; Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Thị ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã.

Quang cảnh đại biểu tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Phát biểu quán triệt trước khi diễn ra hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: "Mục tiêu của Nghị quyết Trung ương 6, thứ nhất là giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm rõ những quan điểm chính, nội dung lớn của Nghị quyết; thứ hai, cần phải thống nhất trong nhận thức và hành động của tất cả cán bộ đảng viên, cán bộ công chức, viên chức. Sau hội nghị, những đối tượng nào chưa được cập nhật, chưa được quán triệt thì Đảng bộ các cơ quan có trách nhiệm tiếp tục triển khai để cán bộ công chức, viên chức học tập Nghị quyết".

Qua 2 ngày nghiên cứu, học tập, quán triệt các  đại biểu đã được nghe truyền đạt Chuyên đề "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới".Trong đó làm rõ quá trình xây dựng nghị quyết; quá trình phát triển nhận thức, quan điểm của Đảng, thực trạng xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thời gian qua; Mục tiêu, quan điểm, trọng tâm tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; các nhiệm vụ, giải pháp và tổ chức thực hiện.

Nghe chuyên đề "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới".Nội dung chuyên đề tập trung làm rõ quan điểm của Đảng về đổi mới phương thức lãnh đạo; và những điểm cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 6, khóa XIII "Về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới" (Nghị quyết số 28).
 Nghe truyền đạt Chuyên đề: Tiếp tục thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chuyên đề: Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư khẳng định: 3 Nghị quyết và 1 Kết luận mà Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII thông qua là rất hệ trọng. Đặc biệt nhấn mạnh tới 2 Nghị quyết về "xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa" và "đổi mới phương thức lãnh đạo cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị", đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, đây không phải đây là lần đầu tiên Đảng nêu ra vấn đề này nhưng kỳ này nêu ra với quyết tâm cao hơn. Trong quá trình tiến hành phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ. Chủ động, tích cực có quyết tâm chính trị cao, đồng thời phải cẩn trọng, có bước đi vững chắc.

Đồng chí Đặng Xuân Phong - UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu quán triệt phát biểu chỉ đạo thực hiện các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu tỉnh Lào Cai, ngay sau khi Bế mạc hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu chỉ đạo thực hiện các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho các ban thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII phù hợp với thực tế địa phương.
Ngay sau Hội nghị, Thị ủy, thị xã cũng sẽ hoàn thành dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết để thảo luận và trình Tỉnh ủy trước ngày 15/12 như chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để ban hành triển khai thực hiện trong tháng 1/2023. Đối với những cán bộ, đảng viên trên địa bàn thị xã chưa tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Thị ủy Sa Pa cũng có kế hoạch để tổ chức  cho các đối tượng này được học tập đầy đủ, nghiêm túc trong thời gian tới.

Tuấn Nguyễn  ( Trung tâm VH,TT-TT)