Sa Pa tổ chức Ngày hội khám phá các di sản văn hóa dân tộc Dao năm 2023

Trong 2 ngày 29 và 30/4, tại xã Tả Phìn, UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai  tổ chức Ngày hội khám phá các di sản văn hóa dân tộc Dao năm 2023 bao gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế cùng tham gia.
Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội 5 mùa, hướng tới Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.
Đến với ngày hội, du khách được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ của xã Tả Phìn (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai); tìm hiểu về các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng của dân tộc Dao; làm nghề thủ công truyền thống như chạm khắc bạc, làm trống người Dao; học viết chữ Nôm Dao, tham quan và học cách làm vải thổ cẩm, thêu hoa văn của dân tộc Dao; trải nghiệm hái lá thuốc, khám phá Tu viện cổ, hang động Tả Phìn...
Trong khuôn khổ ngày hội, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động khác như: Trình diễn nghệ thuật và giới thiệu nét đẹp trên trang phục truyền thống các nhóm Dao Lào Cai; gặp mặt "Nhóm người Dao - Gắn kết từ bản sắc".

anh tin bai

                                                                                                         Bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng phòng Văn hóa phát biểu khai mạc tại ngày Hội.

 
Ngày hội khám phá các di sản văn hóa dân tộc Dao là dịp để tôn vinh, bảo tồn những giá trị văn hóa di sản giàu truyền thống của dân tộc Dao. Qua đó khơi dậy khát vọng, niềm tin, tự hào dân tộc, phát huy ý thức tự lực, tự cường của đồng bào dân tộc Dao trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo.
Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể dân tộc Dao Sa Pa, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại ngày Hội:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Phạm Quỳnh - Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 46
 • Hôm nay: 555
 • Trong tuần: 5,419
 • Tất cả: 2,769,492
Đăng nhập